DOANH NHÂN VIỆT NAM VCEO
KIẾN TẠO CƠ HỘI - KẾT NỐI THÀNH CÔNG

Một thành viên Forbes Under 30 năm 2022 xin rút tên vì ‘Forbes đã đánh mất tin tưởng của người ủng hộ’

25/02/2022

Danh sách Forbes Under 30 năm 2022 chỉ còn 25 người sau khi rút tên Ngô Hoàng Anh, nay sẽ tiếp tục giảm số lượng khi có thêm một thành viên xin rút. Người xin rút là Mèo Mốc Đặng Quang Dũng, bởi "Forbes Vietnam đã đánh mất tin tưởng của người ủng hộ, trong đó có cả em" sau động thái liên quan đến Ngô Hoàng Anh.
Mục lục bài viết

  Đặng Quang Dũng (Mèo Mốc) vừa công khai bức thư gửi Forbes Việt Nam xin rút tên khỏi danh sách Forbes Under 30 năm 2022.

  Về lý do rút tên, Quang Dũng cho biết do "có nhiều điểm không đồng tình với quy trình xử lý, cũng như các thông cáo của tạp chí Forbes Vietnam từ khi sự việc mới nổ ra cho tới thời điểm ngày 24/02 vừa qua", liên quan đến sự việc Ngô Hoàng Anh bị tố quấy rối tình dục.

  "Thay vì có những thông báo thiết thực, phía Forbes Vietnam đã chọn sử dụng từ ngữ hạ thấp uy tín của nạn nhân, mặt khác vẫn kêu gọi công tâm cho tương lai của những người trong cuộc (trong đó có cả Ngô Hoàng Anh). Đó không phải là trách nhiệm thật sự của Forbes".

  "Trách nhiệm của Forbes Vietnam nằm ở việc không đồng thuận quấy rối tình dục, không dung túng nghi phạm khi đã nhận tin, cũng như sớm đưa ra biện pháp vì cộng đồng và tính công minh đối với giải thưởng và toà soạn. Do sự việc kéo dài, cùng với thái độ giải quyết không rõ ràng quan điểm, Forbes Vietnam đã đánh mất tin tưởng của người ủng hộ, trong đó có cả em", thư gửi Forbes Việt Nam ghi rõ.

  Một thành viên Forbes Under 30 năm 2022 xin rút tên vì ‘Forbes đã đánh mất tin tưởng của người ủng hộ’

  Dũng nhận định vụ việc Ngô Hoàng Anh đã để lại một tiền lệ xấu với xã hội, ảnh hưởng tới cách nhìn của công chúng tới tính công minh của Forbes Vietnam cũng như danh sách Forbes Under 30 Vietnam 2022. Vì vậy, tác giả Mèo Mốc xin rút tên mình khỏi danh sách năm nay.

  "Nguyện vọng này hoàn toàn xuất phát từ cá nhân em, và không nhằm mục đích nào khác ngoài việc tiếp tục không đồng tình với những hành vi của Ngô Hoàng Anh, cũng như cách Forbes Vietnam xử lý vụ việc", Dũng nói.

  Danh sách Forbes Under 30 năm 2022 không còn lấy tên 30 under 30 như mọi năm, khi không lựa chọn đủ 30 gương mặt. Danh sách Forbes Under 30 công bố vào ngày 14/2/2022, bao gồm 26 thành viên. Sau thông báo của Forbes về việc rút Ngô Hoàng Anh ra khỏi danh sách "sau khi cân nhắc kỹ lưỡng mọi khía cạnh của vấn đề, bao gồm tinh thần truyền cảm hứng của danh sách, nguyện vọng qua email của Ngô Hoàng Anh", danh sách Forbes Under 30 năm nay chỉ còn 25 người. Với nguyện vọng của Đặng Quang Dũng, danh sách Forbes Under 30 năm nay có thể sẽ chỉ còn 24 người.

  Bài viết khác
  ĐĂNG KÝ ĐĂNG NHẬP
  Zalo
  Gọi điện