DOANH NHÂN VIỆT NAM VCEO
KIẾN TẠO CƠ HỘI - KẾT NỐI THÀNH CÔNG

Warren Buffett sẽ đấu giá bữa ăn trưa lần cuối cùng

06/05/2022

Sự kiện đấu giá bữa ăn trưa cùng Warren Buffett lần thứ 21 và cũng là lần cuối cùng sẽ được tổ chức vào tháng 6 năm nay.
Mục lục bài viết

  Tỷ phú Warren Buffett sắp tổ chức đấu giá bữa ăn trưa và trò chuyện cùng ông. Đây là hoạt động được tổ chức nhiều năm qua nhằm mục đích gây quỹ từ thiện cho tổ chức Glide Foundation ở San Francisco (Mỹ).

  Warren Buffett sẽ đấu giá bữa ăn trưa lần cuối cùng

  Warren Buffett tổ chức đấu giá bữa ăn trưa lần cuối cùng. Ảnh: AP

   

  Vị tỷ phú tổ chức đấu giá bữa trưa hằng năm kể từ năm 2000, song việc này bị tạm ngưng 2 năm qua do Covid-19. Sự kiện năm nay sẽ là lần cuối cùng buổi đấu giá được tổ chức, với giá khởi điểm 25.000 USD.Những người muốn dùng bữa với Chủ tịch Berkshire Hathaway có thể tham gia đấu giá từ ngày 12/6/2022. 7 người chiến thắng sẽ có cơ hội ăn trưa cùng Buffett tại nhà hàng Smith & Wollensky ở New York.

  Đến nay, hoạt động "ăn trưa cùng Buffett" đã quyên góp được hơn 34 triệu USD cho Glide. Số tiền này được sử dụng để hỗ trợ cho người nghèo đói và vô gia cư, nhất là ở San Francisco.

  Một số cái tên nổi bật đã chiến thắng đấu giá gồm doanh nhân tiền mã hoá Justin Sun, David Einhorn của Greenlight Capital, nhà quản lý tiền tệ Ted Weschler - người sau đó đã về làm việc cho Berkshire... Từ năm 2008, giá bữa ăn trưa cùng Buffett luôn từ 1 triệu USD trở lên.

  "Tình bạn và sự hào phóng của Warren Buffett trong 22 năm qua là vô giá, làm sâu sắc thêm tác động của Glide trong việc giải quyết nạn đói nghèo và bất bình đẳng. Di sản của ông ấy sẽ có tác động tích cực lâu dài đến Glide và những người chúng tôi phục vụ", Karen Hanrahan - CEO Glide nói.

  Bài viết khác
  ĐĂNG KÝ ĐĂNG NHẬP
  Zalo
  Gọi điện