DOANH NHÂN VIỆT NAM VCEO
KIẾN TẠO CƠ HỘI - KẾT NỐI THÀNH CÔNG

Người kinh doanh trực tuyến cần biết điều gì quan trọng đầu tiên

26/04/2022

Với sự phát triển của internet, bất kỳ người buôn bán nhỏ lẻ nào cũng có thể mở cửa hàng trực tuyến cho chính mình. Để sửu dụng nguồn lực đầy tiềm năng này, người bán cần chú trọng nhiều yếu tố
Mục lục bài viết

  Trong thời đại số, việc mở cửa hàng trực tuyến cho chính mình cho bất kì cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và lẻ là điều không khó. Tuy nhiên, "dấn thân" vào thị trường đầy tiềm năng nhưng không ít thách thức, người bán cần chú trọng nhiều yếu tố, trong đó là chọn đúng thương hiệu chuyển phát nhanh uy tín.

   Người kinh doanh trực tuyến cần biết điều gì quan trọng đầu tiên

   Giờ đây, sân chơi bán hàng trực tuyến không còn bó hẹp trong nhóm các doanh nghiệp như trước đây mà đã mở rộng sang bất kỳ ai, bất kì đối tượng nào. Làn sóng của nền kinh tế số đã và đang rút ngắn rào cản khởi nghiệp kinh doanh của các cá nhân hay hộ gia đình.

   Chia sẻ tại buổi tọa đàm trực tuyến chủ đề "Chuyển phát nhanh – Thành bại của bán hàng online" vào ngày 20/04/2022 vừa qua, ông Đỗ Hữu Hưng - Tổng Giám đốc AccessTrade cho biết, ngành kinh doanh trực tuyến Việt Nam vẫn còn không gian rất lớn để tăng trưởng. Ông cũng dự đoán từ nay đến năm 2025, Việt Nam sẽ là quốc gia có nền kinh tế số lớn thứ nhì tại khu vực, chỉ sau Indonesia.

   Ông Hưng cũng chia sẻ thêm, có 6 yếu tố ảnh hưởng đến kinh doanh trực tuyến nói chung và thương mại điện tử nói riêng, bao gồm: vận chuyển, vốn, nhân lực, cơ sở hạ tầng, lòng tin người tiêu dùng và những vấn đề khác. Trong đó, ông Hưng đánh giá vận chuyển là yếu tố quan trọng đầu tiên. Ông Hưng đã chia sẻ bản thân đã từng mua kim cương online, thông qua trải nghiệm này, ông Hưng nhận thấy chất lượng của cơ sở hạ tầng bên vận chuyển đã có sự nâng cấp và cải thiện đáng kể. Ông đánh giá yếu tố tiên quyết để "giữ chân" người tiêu dùng đó chính là chú ý nâng cao trải nghiệm khách hàng.

   Người kinh doanh trực tuyến cần biết điều gì quan trọng đầu tiên - Ảnh 1.

    

   Rõ ràng, điểm chạm trực tiếp duy nhất giữa người bán với người mua chính là các shipper. Tốc độ giao hàng của đơn vị chuyển phát nhanh, thái độ của các shipper đóng một phần trọng yếu, quyết định sự trung thành của người mua. Thực tế, rất nhiều chủ shop đã phải gánh "cơn mưa" 1 sao do các vấn đề từ đơn vị vận chuyển. Tuy nhiên, để sàng lọc ra một cái tên doanh nghiệp chuyển phát phù hợp trên thị trường hiện nay, người kinh doanh không thể bỏ qua một số tiêu chí nhất định.

   Theo chia sẻ từ ông Hưng, tiêu chí chọn doanh nghiệp chuyển phát nhanh đầu tiên chính là tốc độ giao hàng, tiếp theo chính là chi phí. Và để đảm bảo yếu tố tốc độ giao hàng nhanh, đơn vị như J&T Express đã chuẩn bị những giải pháp tốt nhất để hỗ trợ cho các doanh nghiệp. Với đội ngũ shipper với hơn 25.000 người cũng như cộng tác viên và cơ sở hạ tầng gồm 1.900 bưu cục và điểm nhận hàng trải đều trên khắp 63 tỉnh thành giúp người bán lẫn người mua dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận mạng lưới giao nhận hàng hóa của J&T Express hơn bao giờ hết. Ông Phan Bình - Giám đốc Thương hiệu J&T Express Việt Nam cũng chia sẻ thêm, các trung tâm trung chuyển của J&T Express được ứng dụng công nghệ hiện đại, giúp phân loại chính xác hàng triệu kiện hàng lớn nhỏ mỗi ngày.

   J&T Express cũng thường xuyên có những chương trình ưu đãi phí gửi hàng như Red Tuesday diễn ra hàng tháng vào thứ 3 bất kì nhằm giúp người kinh doanh có thể hoàn tiền, nhận chiết khấu cao,…

   Chia sẻ tại chương trình, ông Phan Bình – Giám đốc Thương hiệu J&T Express Việt Nam cho biết: "Sau 4 năm phát triển tại thị trường Việt Nam, chúng tôi tự tin đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, giải quyết triệt để bài toán "khuyến mãi" cho người bán cũng như người mua. Sau khi hết khuyến mãi, những trải nghiệm về sự tận tâm của đơn vị chuyển phát nhanh mới chính là mối liên kết tốt nhất giữa người mua và người bán."

   Bên cạnh đó, tập đầu tiên của chuỗi tọa đàm Chỉ Dẫn Đỏ còn khai thác các vấn đề nổi cộm như thanh toán trực tuyến, giải quyết "bài toán" vận hành doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến,...

   Để xem lại tập đầu tiên của chuỗi tọa đàm Chỉ Dẫn Đỏ, bạn có thể truy cập trang fanpage chính thức của J&T Express.

   Box thông tin:

   Chuỗi toạ đàm Chỉ Dẫn Đỏ là chương trình do thương hiệu J&T Express - Giao hàng Chuyển phát nhanh phối hợp cùng báo điện tử Dân Trí thực hiện. Với 4 kỳ phát sóng liên tục, chương trình sẽ mang đến cái nhìn cặn kẽ và chính xác nhất về những thay đổi, cải tiến của ngành kinh doanh trực tuyến và chuyển phát nhanh. Từ đó, mang xung lực mới cho nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới. Với nội dung hấp dẫn và tầm ảnh hưởng rộng khắp, chương trình đã thu hút được sự đồng hành chia sẻ từ các chuyên gia trong ngành như ông Đỗ Hữu Hưng, Tổng Giám đốc AccessTrade và ông Trần Quang Khôi - Quản lý Ngành hàng TikTok Việt Nam.

   Bài viết khác
   ĐĂNG KÝ ĐĂNG NHẬP
   Zalo
   Gọi điện