DOANH NHÂN VIỆT NAM VCEO
KIẾN TẠO CƠ HỘI - KẾT NỐI THÀNH CÔNG

Chứng nhận áp dụng hệ thống Business Chat ra mắt tại Việt Nam

18/05/2022

Ngày 12/05/2022, tại khách sạn Nikko Saigon đã diễn ra lễ công bố chứng nhận áp dụng hệ thống Business Chat dành cho doanh nghiệp do Chatwork Vietnam tổ chức.
Mục lục bài viết

  Đã có 11 công ty đầu tiên tại Việt Nam vượt qua được các yêu cầu gắt gao từ tập đoàn Chatwork Nhật Bản để được cấp giấy chứng nhận hệ thống Business Chat. Không chỉ làm bài kiểm tra các yêu cầu về tính bảo mật và lưu trữ dữ liệu, các công ty còn được Chatwork đo lường qua các chỉ số về năng suất nhằm đảm bảo tính hiệu quả về gia tăng năng suất lao động cũng như cách tạo các cấu trúc nhóm Chat hợp lý để vận hành giao tiếp doanh nghiệp.

  Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2016, Chatwork Vietnam là công ty đầu tiên hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo "Chat chuyên nghiệp" và văn hóa Horenso nổi tiếng của Nhật Bản thông qua hệ thống Business Chat đang có hơn 343,000 doanh nghiệp (theo số liệu T12/2021) sử dụng tại Nhật Bản và Thái Lan, Mỹ, Đài Loan, Việt Nam.

  Chứng nhận áp dụng hệ thống Business Chat ra mắt tại Việt Nam

  "Hiện nay đa phần các doanh nghiệp Việt Nam đều sử dụng các phần mềm Chat cá nhân (Personal Chat) miễn phí để phục vụ cho công việc nhưng lại bỏ qua các rủi ro tiềm ẩn về thông tin kinh doanh, năng suất lao động giảm do sự mất tập trung hay bỏ lỡ các thông tin quan trọng khi xuất hiện quá nhiều nhóm Chat, chúng tôi mang Chatwork đến thị trường Việt Nam để giải quyết những vấn đề này thông qua giải pháp đào tạo văn hóa Chat Chuyên Nghiệp kết hợp với hệ thống Business Chat của Chatwork." - Ông Yutaka Horie - Giám đốc phòng chiến lược toàn cầu của Chatwork Nhật Bản chia sẻ tại lễ công bố.

  Tham dự buổi lễ công bố, bà Lê Thị Thu Hương - Chủ Tịch Hội tư vấn & đại lý thuế TPHCM, nguyên Phó cục trưởng cục thuế TPHCM cho hay: "Chatwork Việt Nam với vai trò là 1 thành viên trong Hội tư vấn và đại lý Thuế TPHCM trong thời gian vừa qua đã tích cực tham gia vào các hoạt động của Hội nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp thành viên cùng nhau phát triển. Đặc biệt trong việc giúp các thành viên Hội dần dần thấy được giá trị của việc nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng không chỉ ở chuyên môn nghiệp vụ mà còn ở việc nâng cao hệ thống kênh giao tiếp bảo mật tốt hơn và tư vấn kịp thời hơn. Thật sự ở Việt Nam, khái niệm Business Chat vẫn còn rất lạ lẫm và giá trị mang lại cũng chưa rõ nét nhưng với những cố gắng Chatwork đang thực hiện giúp cho các Doanh nghiệp đang làm việc trong ngành kế toán dần dần bắt kịp xu hướng chung của toàn cầu trong việc áp dụng Business Chat dành cho công việc tư vấn chuyên môn."

  Chứng nhận áp dụng hệ thống Business Chat ra mắt tại Việt Nam

  Ông Yutaka Horie (ngoài cùng bên trái) - Giám Đốc phòng chiến lược toàn cầu của Chatwork và bà Lê Thị Thu Hương (thứ 2 từ trái sang) - Chủ Tịch hội tư vấn và đại lý thuế HCMC, nguyên phó cục trưởng cục thuế TPHCM tham dự buổi công bố.

  Chatwork là hệ thống quản lý giao tiếp chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp, sáng lập tại Nhật Bản vào năm 2011 và hiện đã có 343,000 doanh nghiệp (theo số liệu T12/2021) đang sử dụng, nắm thị phần lớn về số lượng người dùng tại Nhật Bản về công cụ Chat dành cho Doanh Nghiệp. Chatwork được niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo vào 09/2019 với giá trị vốn hóa gần 500 triệu USD.

  Horenso là phương pháp làm việc nhóm và phương pháp giao tiếp trong lúc làm việc đặc trưng của Nhật Bản. Nó được xem là "công cụ" giao tiếp trong công việc, giúp những người cùng một doanh nghiệp có cách nói chuyện chung để thống nhất phương thức truyền đạt thông tin nội bộ. Mục đích của phương pháp này là tối ưu giao tiếp nơi công sở, từ đó tối ưu hóa được giá trị của công ty, doanh nghiệp. Tại Nhật Bản, bất cứ tổ chức nào cũng tuân thủ thực hiện phương pháp Horenso. Họ coi đây là giải pháp ngăn ngừa rủi ro một cách hệ thống và hiệu quả nhất

  Theo Cafef.vn

  Bài viết khác
  ĐĂNG KÝ ĐĂNG NHẬP
  Zalo
  Gọi điện