DOANH NHÂN VIỆT NAM VCEO
KIẾN TẠO CƠ HỘI - KẾT NỐI THÀNH CÔNG

Việt Nam là thị trường thương mại điện tử lớn thứ hai Đông Nam Á

17/05/2022

Xếp sau Indonesia, thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh mẽ và cán mốc 39 tỷ USD vào năm 2025.
Mục lục bài viết

  Theo báo cáo toàn cảnh kinh doanh sàn thương mại điện tử nửa đầu năm 2022 của công ty nghiên cứu dữ liệu Metric.vn vừa được công bố, Việt Nam đang trở thành thị trường lớn thứ hai khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia trong bối cảnh phát triển vượt bậc sau đại dịch Covid-19.

  Dữ liệu của Metric.vn cho thấy Shopee, Lazada, Tiki và Sendo là 4 sàn thương mại điện tử nổi bật nhất tại Việt Nam. Cụ thể, Shopee đang là sàn thương mại điện tử chiếm thị phần lớn nhất thị trường Việt Nam hiện nay với doanh số lên tới 43.118 tỷ đồng, chiếm 72% thị phần tính từ tháng 11/2021 - 5/2022. Đứng thứ hai là Lazada với thị phần 20,9%, tương ứng 12.539 tỷ đồng. Còn Tiki và Sendo bị bỏ xa so với hai đối thủ phía trên.

  Hãng Statista nhận định, thị trường thương mại điện tử Việt Nam sẽ liên tục tăng trưởng mạnh mẽ và có thể cán mốc 39 tỷ USD vào năm 2025. Theo số liệu của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), đà tăng trưởng của thương mại điện tử đạt trên 20% trong năm 2021 với quy mô trên 16 tỷ USD. 

  Tốc độ này bị đánh giá là chưa mạnh mẽ do tác động tiêu cực từ đại dịch. Dự báo mức tăng trưởng sẽ cao hơn nhiều trong năm 2022 nhờ kiểm soát tốt dịch Covid-19 và những động lực phát triển từ làn sóng thứ hai.

  Việt Nam đã có thêm 8 triệu người tiêu dùng kỹ thuật số mới, có tới hơn một nửa trong số họ đến từ các khu vực không phải thành phố lớn, tính từ khi bắt đầu đại dịch đến nửa đầu năm 2021. 

  Có 99% người tiêu dùng kỹ thuật số Việt Nam có ý định tiếp tục sử dụng các dịch vụ trực tuyến trong tương lai, cho thấy mức độ gắn bó rất cao với các dịch vụ, sản phẩm kỹ thuật số của người dùng Việt Nam. Đây là những động lực giúp thương mại điện tử nước ta tăng trưởng tốt.

  Bài viết khác
  ĐĂNG KÝ ĐĂNG NHẬP
  Zalo
  Gọi điện