DOANH NHÂN VIỆT NAM VCEO
KIẾN TẠO CƠ HỘI - KẾT NỐI THÀNH CÔNG

FLC đã ký hợp đồng thỏa thuận chính thức về việc mua 24 máy bay với Airbus

29/03/2018

FLC đã ký hợp đồng thỏa thuận chính thức về việc mua 24 máy bay với Airbus cho hãng hàng không Bamboo Airways. Việc ký kết diễn ra trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Pháp François de Rugy trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam theo lời mời của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.
Mục lục bài viết

  Theo thông tin tỷ phú Trịnh Văn Quyết viết trên trang facebook cá nhân, trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Pháp François de Rugy, lễ ký hợp đồng thỏa thuận chính thức về việc mua 24 máy bay A321NEO giữa FLC và Airbus vừa diễn ra tại Paris, Pháp.

  Tỷ phú Trịnh Văn Quyết cũng nói rằng, FLC rất vinh dự khi đây là một phần hoạt động hợp tác thuộc khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam theo lời mời của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

  Theo tỷ phú Quyết, A321NEO là phiên bản mới thuộc dòng A321 - loại máy bay lớn nhất trong gia đình máy bay A320 của Airbus, có khả năng chở đến 240 hành khách, và cũng là mẫu máy bay một lối đi có tầm bay xa nhất hiện nay.

  Tỷ phú Quyết cũng bày tỏ rằng, đối với FLC thì thỏa thuận này là một bước đi quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho sự ra mắt của Bamboo Airways - hãng hàng không là thành viên trong gia đình FLC - với mục tiêu khai thác các tuyến bay thẳng từ quốc tế tới các điểm du lịch Việt Nam, bao gồm các địa phương có dự án của FLC, như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nha Trang… Bên cạnh đó là các đường bay trong nước, kết nối các điểm du lịch như đường bay Thanh Hóa - Quy Nhơn, Thanh Hóa - Nha Trang, Hải Phòng - Quy Nhơn...

  Tỷ phú Quyết cũng rất kỳ vọng sau khi được chính thức đi vào hoạt động, Bamboo Airways sẽ là một lựa chọn chất lượng nữa cho hành khách tại Việt Nam và quốc tế, đặc biệt là phân khúc khách du lịch, trong bối cảnh thị trường du lịch Việt Nam đang tăng trưởng ngày một mạnh mẽ những năm qua.

  Trên fanpage của Airbus cũng đã xuất hiện dòng tin chúc mừng Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết. Nguyên văn lời chúc mừng (được đăng tải bằng tiếng Việt) là: "Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ #BambooAirways khi họ bắt đầu hoạt động tại khu vực Đông Nam Á đầy năng động - #A321neo là chiếc máy bay được lựa chọn trong phân khúc thị trường trung bình với sức chứa nhiều hơn và chi phí vận hành rất thấp".

  Tập đoàn FLC đã hoàn thiện việc đặt cọc và thanh toán bước đầu đối với hợp đồng mua 24 máy bay A321NEO, đặt tiền đề cho việc bàn giao và tiếp nhận máy bay phục vụ hoạt động của hãng hàng không Bamboo Airways cho đến năm 2025.

  Tại Việt Nam, hiện Bamboo Airways vẫn đang chờ hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không được Chính phủ thông qua. Sau đó, công ty dự kiến sẽ tiếp tục đặt mua thêm 26 máy bay thân rộng Airbus A321 LR để mở rộng đội bay, nâng tổng số phi cơ lên 50 chiếc. Hình ảnh đầu tiên về máy bay in dòng chữ Bamboo Airways cũng được Airbus chia sẻ.

  Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Viet Bamboo Airlines), có vốn điều lệ 700 tỷ đồng, là công ty sở hữu đối với hãng hàng không Bamboo Airways được thành lập năm 2017, là công ty thành viên của Tập đoàn FLC.

  Bamboo Airways hướng tới khai thác các tuyến bay thẳng từ quốc tế tới các điểm du lịch Việt Nam, bao gồm các địa phương có dự án của FLC, như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Quốc, Nha Trang… Bên cạnh đó là các đường bay trong nước, kết nối các điểm du lịch như đường bay Thanh Hóa - Quy Nhơn, Thanh Hóa - Phú Quốc, Thanh Hóa - Nha trang, Hải Phòng - Quy Nhơn....

  Chiến lược này vừa nhằm làm giảm áp lực cho cơ sở hạ tầng hàng không tại các thành phố lớn, đồng thời tăng cường liên kết vùng, nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

  Theo Trí thức trẻ

  Bài viết khác
  ĐĂNG KÝ ĐĂNG NHẬP
  Zalo
  Gọi điện