DOANH NHÂN VIỆT NAM VCEO
KIẾN TẠO CƠ HỘI - KẾT NỐI THÀNH CÔNG

Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu xử lý các lớp dạy "làm giàu" lừa đảo

07/12/2018

Các khóa học "làm giàu" gần đây nở rộ nhưng không ít trong số đó là để lừa gạt huy động vốn trái pháp luật.
Mục lục bài viết

  Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội (LĐ-TB-XH) vừa có văn bản gửi Sở LĐ-TB-XH các địa phương về tăng cường rà soát, xử lý các khóa học "làm giàu" để lừa đảo để huy động tiền người học, sau khi một số cơ quan báo chí phản ánh về các khóa học này.

  Một lớp dạy làm giàu có dấu hiệu lừa đảo từng bị báo Người Lao Động phản ánh. Ảnh TL

  Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp đề nghị Sở LĐ-TB-XH các địa phương tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị thuộc. Đặc biệt là cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn để có nhận thức đúng đắn và cảnh giác, không mắc phải những chiêu trò lôi kéo, lừa đảo.

  Đồng thời, các địa phương cần rà soát trên địa bàn tỉnh, thành phố hiện tượng, sự việc như báo chí phản ánh. Phối hợp với các cơ quan liên quan thanh tra, kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật (nếu phát hiện các khóa học có sai phạm).

  Trước đó, báo Người Lao Động và các quan báo chí khác đã phản ánh việc một số đối tượng nắm bắt được tâm lý muốn làm giàu nhanh mà không tốn công sức, thời gian của nhiều người nên đã mở các khóa dạy "làm giàu" nhưng thực tế là để lừa gạt huy động vốn trái pháp luật. Nạn nhân chủ yếu là những người trẻ, người thất nghiệp.

  Theo Người lao động

  Bài viết khác
  ĐĂNG KÝ ĐĂNG NHẬP
  Zalo
  Gọi điện