DOANH NHÂN VIỆT NAM VCEO
KIẾN TẠO CƠ HỘI - KẾT NỐI THÀNH CÔNG

Zoom bất ngờ rút khỏi thị trường Trung Quốc

04/08/2020

Thông báo mới nhất của Zoom cho biết hãng này sẽ không cung cấp và cập nhật trực tiếp ứng dụng cho các khách hàng tại Trung Quốc đại lục, bắt đầu từ ngày 23/8.
Mục lục bài viết

  Trong thông báo mới đây, Zoom cho biết sẽ không còn cung cấp và cập nhật trực tiếp ứng dụng cho các khách hàng tại Trung Quốc đại lục, bắt đầu từ ngày 23/8. Người dùng nước này sẽ chỉ có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ Zoom cung cấp chính thức cho các đối tác bên thứ 3.

  Theo CNBC, đây có thể là bước đi của Zoom nhằm giảm mối lo ngại từ giới chức Mỹ về các liên hệ của ứng dụng này với Trung Quốc, khi phần lớn đội ngũ phát triển của công ty này đóng tại Trung Quốc và CEO Eric Yuan là một người Trung Quốc nhập tịch Mỹ.

  Ứng dụng Zoom đã ra mắt được 9 năm nhưng đến khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, nền tảng này mới trở thành công cụ giao tiếp phổ biến với hàng triệu người trên toàn cầu.

  Zoom đã được chuyển đổi từ công cụ họp trực tuyến chuyên dùng cho các doanh nghiệp sang ứng dụng trò chuyện toàn cầu qua video. Đây là giải pháp họp video trực tuyến hiệu quả, nhưng vẫn không phải lựa chọn tốt cho những ai thực sự quan tâm đến quyền riêng tư và bảo mật.

  Trong khi ứng dụng Zoom đang có được giai đoạn tăng trưởng thần kỳ trên toàn thế giới khi nhu cầu tăng vọt do mọi người đang phải ở trong nhà. Tuy nhiên, có một thị trường khổng lồ trên thế giới mà Zoom gần như không thể bén mảng đến: Trung Quốc. Lý do đơn giản đến không ngờ, nơi này đầy rẫy các ứng dụng với tính năng tương tự như Zoom.

  Theo hãng phân tích App Annie của Mỹ, DingTalk, do hãng Alibaba phát triển, đã giành được ngôi vương về ứng dụng tải xuống nhiều nhất ở Trung Quốc trong quý đầu năm nay. Không chỉ được sử dụng cho mục đích họp video, người dùng DingTalk còn có thể chia sẻ tài liệu cho nhau trong khi làm việc từ xa.

  Tencent Meeting ra mắt vào tháng 12 năm ngoái, đứng ở vị trí thứ hai. Trong khi đó Zoom đứng ở vị trí thứ 6 nếu tính theo số lượt tải xuống tại Trung Quốc trong quý đầu năm nay.

  Nguồn: thuongtruong.com.vn

  Bài viết khác
  ĐĂNG KÝ ĐĂNG NHẬP
  Zalo
  Gọi điện