DOANH NHÂN VIỆT NAM VCEO
KIẾN TẠO CƠ HỘI - KẾT NỐI THÀNH CÔNG

Vốn FDI vào Việt Nam tăng mạnh trong lĩnh vực bất động sản

21/11/2020

Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, tổng vốn FDI đăng ký vào lĩnh vực bất động sản quý III đạt mức 2,35 tỷ USD, tăng mạnh đến 400% so với quý II/2020.
Mục lục bài viết

  Cụ thể, trong quý III/2020, nguồn vốn FDI đổ mạnh vào thị trường bất động sản. Cụ thể, vốn FDI đăng ký vào lĩnh vực bất động sản đạt mức 2,35 tỷ USD, tăng mạnh đến 400% so với quý II, dù đây là thời điểm thị trường chịu tác động kép của đợt dịch COVID-19 lần 2 và ảnh hưởng của tháng ngâu.

  Vốn FDI vào Việt Nam tăng mạnh trong lĩnh vực bất động sản (ảnh minh họa)

  Trong quý I, nguồn vốn FDI vào bất động sản chỉ đạt 0,264 tỷ USD, đến quý II số vốn này tăng dần lên 0,536 tỷ USD.

  Theo các chuyên gia bất động sản cho rằng đây là tín hiệu tốt bổ sung nguồn vốn quan trọng cho đầu tư phát triển của lĩnh vực bất động sản nói riêng, đóng góp quan trọng đối với đầu tư phát triển kinh tế - xã hội nói chung. 

  Cùng với đó là việc các doanh nghiệp kinh doanh và doanh nghiệp phát triển bất động sản đang có những giải pháp để tiếp cận khách hàng, đón đầu xu thế dịch chuyển dòng vốn FDI, xu thế phát triển các các đô thị lớn.

  Theo Bộ Xây dựng, thực tế trên thị trường bất động sản cho thấy sau hai đợt dịch bệnh Covid-19, hầu hết các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản đã bắt đầu hoạt động trở lại bằng việc bắt đầu mở bán các dự án, công bố kế hoạch kinh doanh sau đại dịch một cách bền vững, lâu dài.

  Năm 2019, vốn FDI vào bất động sản đạt 3,88 tỷ USD, chiếm 10,2% tổng vốn đầu tư đăng ký và đứng thứ 2, chỉ sau công nghiệp, chế biến, chế tạo. 

  Theo chuyên gia kinh tế dự báo nguồn vốn ngoại đổ vào bất động sản sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, do kinh tế sẽ phục hồi, xu hướng chuyển dịch đầu tư và các hiệp định thương mại tự do có hiệu lực. Đồng thời, thị trường chứng khoán Việt Nam kỳ vọng được nâng hạng trong 1 - 2 năm tới cũng thúc đẩy thị trường trái phiếu doanh nghiệp phát triển, khiến doanh nghiệp bất động sản dễ dàng huy động vốn hơn.

  Nguồn: Thuongtruong.com.vn

  Bài viết khác
  ĐĂNG KÝ ĐĂNG NHẬP
  Zalo
  Gọi điện