DOANH NHÂN VIỆT NAM VCEO
KIẾN TẠO CƠ HỘI - KẾT NỐI THÀNH CÔNG

Sẽ chấm dứt hoạt động KCN Hoàng Long hơn 2.300 tỷ đồng của FLC tại Thanh Hóa

18/04/2022

KCN Hoàng Long được chính thức khởi công từ cuối tháng 9/2015, với diện tích gần 287 ha và tổng vốn đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng. Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.
Mục lục bài viết

  Theo Tạp chí điện tử Đầu tư tài chính, UBND tỉnh Thanh Hoá đã có công văn về việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng, quản lý và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Hoàng Long do CTCP Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

  Theo đó, đối với dự án trên, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá giao Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp chủ trì, làm việc với Tập đoàn FLC để thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động dự án đầu tư xây dựng, quản lý và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Hoàng Long theo hướng nhà đầu tư tự quyết định chấm dứt hoạt động dự án, làm cơ sở để triển khai các công việc tiếp theo, đồng thời báo cáo chủ tịch UBND tỉnh những vấn đề vượt thẩm quyền. Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị có liên quan tham mưu văn bản của UBND tỉnh đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Tài chính hướng dẫn thủ tục để xử lý khoản kinh phí mà Tập đoàn FLC đã ứng cho công tác GPMB trong trường hợp chấm dứt dự án trên.

  Được biết, KCN Hoàng Long được chính thức khởi công từ cuối tháng 9/2015, với diện tích khoảng 286 ha và tổng vốn đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng. Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư. Dự án nằm trên vị trí thuộc các xã: Hoằng Anh, Hoằng Long và Hoằng Quang (TP Thanh Hóa); Hoằng Minh, Hoằng Đồng, Hoằng Thịnh (huyện Hoằng Hóa).

  Tuy nhiên sau gần 8 năm, nơi đây vẫn chỉ là bãi đất trống.

  Trao đổi với Báo Giao thông, đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá cho biết đến nay, trên diện tích khoảng 286 ha, Tập đoàn FLC chưa hoàn thiện các hồ sơ thủ tục về môi trường, xây dựng, PCCC trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định. Công tác GPMB vẫn chưa thực hiện hết.

  Cũng theo thông tin từ báo Giao thông, ngày 7/2/2018, Tập đoàn FLC có công văn về việc cam kết tiến độ thực hiện dự án. Tuy nhiên, sau khi thực hiện các nội dung công việc liên quan đến GPMB nêu trên, tập đoàn này không tiếp tục triển khai dự án, dẫn đến tiến độ thực hiện dự án quá chậm so với quy định.

  Theo Cafef.vn

  Bài viết khác
  ĐĂNG KÝ ĐĂNG NHẬP
  Zalo
  Gọi điện