DOANH NHÂN VIỆT NAM VCEO
KIẾN TẠO CƠ HỘI - KẾT NỐI THÀNH CÔNG

Quy trình chuẩn để biến đam mê thành ý tưởng khởi nghiệp

31/03/2020

Mọi người ai ai cũng có sở thích và đam mê, sẽ thật tuyệt vời nếu biến những đam mê đó trở thành nghề nghiệp. Vậy làm thế nào để thuyết phục người khác ủng hộ ý tưởng và đam mê của bạn?
Mục lục bài viết

  Khởi nghiệp là một quá trình dài, quá trình đó không chỉ đòi hỏi một ý tưởng hay mà còn cần các yếu tố như tài chính, kế hoạch, đam mê … Ai cũng có sở thích và đam mê, sẽ thật tuyệt vời nếu biến những đam mê đó trở thành nghề nghiệp. Vậy làm thế nào để thuyết phục người khác ủng hộ ý tưởng và đam mê của bạn? Tìm kiếm nguồn vốn đầu tư bằng cách nào?

  Phát triển ý tưởng kinh doanh

  Bắt tay vào khởi nghiệp thì không thể thiếu ý tưởng, một ý tưởng tốt chính là chiếc chìa khóa tiềm năng dẫn đến thành công. Nhưng một ý tưởng chỉ tuyệt vời khi nó trở thành hiện thực để có thể chuyển hóa thành mặt hàng cụ thể. Nếu không bắt tay vào hiện thực hóa thì ý tưởng đó sẽ chỉ dừng lại như một niềm đam mê, một sở thích. Muốn biến đam mê, sở thích thành sự nghiệp của bản thân thì phải hiểu được nó có tiềm năng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hay không? Biến ý tưởng thành sản phẩm, dịch vụ

  Một ý tưởng chỉ có giá trị khi nó trở thành hiện thực, đừng ngại biến nó thành mặt hàng cụ thể, khi bạn đặt tâm tư vào đó thì chắc chắn sản phẩm, dịch vụ đó sẽ đem lại cho bạn khá nhiều lợi nhuận. Để khách hàng tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ của bạn thì đầu tiên và quan trọng là phải có thương hiệu và mẫu mã cụ thể. Bạn phải có kế hoạch cụ thể và chính xác sản phẩm sẽ được sản xuất như thế nào trước khi bắt đầu việc kinh doanh.

  Nắm bắt các kỹ năng cần thiết

  Chỉ có ý tưởng và đam mê là chưa đủ để thành công, bạn phải nắm được những kỹ năng cơ bản. Việc trau dồi các kỹ năng là điều vô cùng cần thiết trước khi khởi nghiệp kinh doanh. Bạn có thể tham gia các lớp học về lĩnh vực đang muốn kinh doanh để nhận được những kiến thức và kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Qua đó tìm hiểu các kỹ năng cần thiết để vận hành hiệu quả một doanh nghiệp.

  Xác định thị trường mục tiêu

  Xác định chính xác những đối tượng khách hàng mục tiêu để hướng đến. Đừng bao giờ có suy nghĩ sản phẩm, dịch vụ mình làm ra dành cho tất cả mọi người, bởi vì nếu không xác định cụ thể khách hàng mục tiêu, không xác định những người sẵn sàng bỏ tiền để mua sản phẩm, dịch vụ của bạn thì rất khó để thu được lợi nhuận từ sản phẩm đó.

  Xác định cụ thể thị trường mục tiêu giúp bạn nghiên cứu tâm lý khách hàng tốt hơn, xây dựng và hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ theo nhu cầu của khách hàng. Khi họ hài lòng thì sẽ tự động tìm đến bạn. Tung sản phẩm, dịch vụ ra thị trường đúng thời điểm và đối tượng có khả năng thu hút khách hàng và đem lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp.

  Tìm kiếm nguồn đầu tư

  Bắt đầu kinh doanh không phải doanh nghiệp nào cũng có nguồn vốn khổng lồ, nhưng ít nhất phải có một nguồn tài trợ nho nhỏ cho các chi phí kinh doanh cơ bản như giấy phép, chi trả nhân viên và chi phí pháp lý.

  Trong giai đoạn đầu bạn hoàn toàn có thể xoay nguồn vốn cần thiết cho doanh nghiệp và sau đó tìm kiếm các nhà đầu tư bên ngoài. Bạn có thể xoay vốn từ bạn bè, người thân hoặc sử dụng gây quỹ quần chúng sau đó. Cố gắng giảm chi phí khởi động doanh nghiệp xuống càng thấp càng tốt. Sau đó, phát triển doanh nghiệp nhờ nguồn doanh thu mang lại.

  Lập kế hoạch lợi nhuận – thu chi rõ ràng

  Phải lên kế hoạch dự tính cần bán bao nhiêu sản phẩm hay dịch vụ để thu được lợi nhuận. Làm thế nào để có thể bán được hết các mặt hàng đã sản xuất ra?

  Bản kế hoạch này cần phải rõ ràng các chiến lược tiếp thị, chi phí, dữ liệu bán hàng và không thể thiếu kế hoạch tìm kiếm các nhà đầu tư bên ngoài. Thiết lập kế hoạch kinh doanh, sự kiện, trương trình mở bán tiềm năng… là những điều trọng yếu để thu hút và thuyết phục các nhà đầu tư. Điều quan trọng phải cho các nhà đầu tư thấy được lợi nhuận nếu họ bỏ tiền đầu tư cho chúng ta. Bởi vì, nếu không nhìn thấy lợi nhuận chắc chắn họ sẽ không bỏ tiền vô ích.

  Lập kế hoạch Marketing

  Quảng cáo sản phẩm là bước không thể thiếu của các nhà kinh doanh. Tùy thuộc vào mỗi loại sản phẩm hay dịch vụ mà có những cách tiếp thị khác nhau, đặc biệt nên chú ý đến các kênh digital marketing trên các blog, diễn đàn, sự kiện, phương tiện truyền thông, mạng xã hội trực tuyến…

  Ví dụ như: Ở thời đại công nghệ thông tin phát triển như bây giờ nếu dùng chiến dịch tiếp thị địa phương với giới trẻ sẽ không mang lại hiệu quả cao. Mà cách đó chỉ sử dụng với những người có tuổi vì họ ít sử dụng internet.

  Khi bạn có ý tưởng và đam mê thì hãy bắt tay vào thực hiện, bạn có thể thực hiện tuần tự theo cách bước trên để đem lại hiệu quả tốt nhất. Hãy làm một cách tâm huyết nhất để gặt hái được thành công lớn khi khởi nghiệp.

  Nguồn: Khoinghieptre

  Bài viết khác
  ĐĂNG KÝ ĐĂNG NHẬP
  Zalo
  Gọi điện