DOANH NHÂN VIỆT NAM VCEO
KIẾN TẠO CƠ HỘI - KẾT NỐI THÀNH CÔNG

Muốn thành công, tiền bạc rủng rỉnh đầy túi, đàn ông phải học cách nói không với 10 điều sau

27/12/2018

Đây là 10 điều kìm hãm đàn ông đến với tiền tài và danh vọng. Chấp nhận đánh đổi những điều này và họ sẽ có được thành công.
Mục lục bài viết

  1. Lối sống không lành mạnh

  Muốn sở hữu một đầu óc thông tuệ để có thể dễ dàng giải quyết bất kì bài toán khó nào mà cuộc đời đưa ra, trước tiên bản thân phải có một cơ thể khoẻ mạnh. Nếu cơ thể bệ rạc, yếu đuối, thật khó để đòi hỏi trí não của bạn hoạt động hết công suất của nó. Bạn phải luyện cho mình một cơ thể cường tráng, bằng cách thực hiện hằng ngày 2 điều sau:

  Chế độ ăn uống lành mạnh

  Tập thể dục thể thao

  2 điều nhỏ đánh đổi lấy 1 lợi ích vô cùng lớn sẽ khiến bạn một ngày nào đó phải thầm cảm ơn sự "hi sinh" mình đã chấp nhận bỏ ra.

  2. Luôn gật đầu đồng ý

  "Thành công không bao giờ đến với những ai làm mọi người xung quanh mình mỉm cười."

  Những lời mời mọc, rủ rê là những liều thuốc ủ tê cho những mệt mỏi, vất vả bạn gặp phải trong cuộc sống. Nhưng nếu bạn gật đầu đồng ý với tất cả mọi lời mời, bạn sẽ nhanh chóng bị gây mê và phải chịu cảnh thất bại ê chề.

  Muốn thành công, phải học cách nói "không".

  Muốn thất bại, cứ gật đầu đi đừng ngại.

  Hãy lưu tâm đến điều này. Bởi trong tương lai, có thể bạn sẽ phải học cách nói không với nhiều thứ. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy thành quả thu về được là hoàn toàn xứng đáng.

   

  3. Nguỵ biện

  "Hãy nhìn vào cách giải quyết, chứ đừng chăm chú mãi vào vấn đề". Khi gặp phải một trục trặc nào đó, đừng chỉ chăm chăm đổ thừa về những lí do tại sao cơ sự lại thành ra như vậy. Muốn cuộc đời trở nên "dễ thở" hơn, phải học cách chịu trách nhiệm – ngay cả khi trách nhiệm ấy có thể không liên quan đến bạn, nhưng nó có thể giúp nút thắt được gỡ bỏ, và vấn đề được giải quyết ngay lập tức.

  Hiểu được điều này, bạn mới thực sự trở thành một người đàn ông và dễ dàng nắm trong tay thành công. Nếu cứ nguỵ biện, bạn sẽ mãi chỉ là một cậu bé bị kẹt trong thân xác to lớn của mình, và cuộc đời sẽ không bao giờ có thể khá lên được.

  4. Thấy vui, thấy lợi trước mắt mà bỏ qua lợi ích lâu dài

  "Bạn chỉ sống có một lần thôi. Nhưng nếu bạn làm đúng, một lần cũng đủ rồi" - Mae West.

  Người thành công luôn đặt những tiêu chuẩn cao và "dài hơi" hơn so với người bình thường. Họ nhận thức đầy đủ và rõ rảng rằng để làm được điều đó, họ phải chấp nhận đổ mồ hôi, công sức, chứ không đơn thuần chỉ dựa vào những thói quen ngắn hạn thường ngày.

  Thói quen là những hành động bạn ưa thích thực hiện mỗi ngày, và thông qua đó có thể đánh giá được một cách chính xác về con người hiện tại của bạn, nhưng để đổ cho mình một khuôn mẫu hoàn hảo, lý tưởng hơn, bạn phải chấp nhận từ bỏ những thói quen này.

  5. Nói không với sự liều lĩnh

  Nếu bạn mường tựa được những khó khăn bạn sẽ phải đối diện và ngay lập tức chọn một con đường khác dễ dàng hơn để đi, bạn sẽ không bao giờ nhận được những cơ hội béo bở, hay hiện thực hoá được ước mơ của mình. Bạn cũng không bao giờ đánh giá được một cách chính xác về năng lực của bản thân nếu như bạn duy trì thói quen "quay gót ra đi" vì ngại va chạm với khó khăn như vậy.

  Nếu bạn không liều lĩnh vượt qua vùng an toàn, bạn sẽ không bao giờ thoát khỏi cảnh "ếch ngồi đáy giếng". Và xã hội cũng sẽ không thể phát triển nếu ai cũng thích "lách khó khăn" như bạn.

  Đừng sợ thất bại, vì thất bại chính là những nấc thang đưa bạn thẳng tiến đến thành công.

  6. Ảo tưởng

  Bạn mua vé số, lô tô mỗi ngày, hi vọng mình có thể trở thành tỉ phú, sở hữu một dàn chân dài hùng hậu sau một đêm. Xin lỗi phải nói thẳng với bạn, điều bạn mong muốn không bao giờ có thể xảy ra, trừ phi bạn là người may mắn nhất trong số những người may mắn.

  Con đường đến thành công luôn dài dằng dặc và đầy rẫy những chông gai, vật cản. Nếu bạn nghĩ mình có thể một bước nhảy và hạ cánh êm đẹp xuống thành công, bạn vẫn đang sống một cuộc đời quá hồng. Nơi bạn hạ cánh xuống, không bao giờ là thành công, mà chỉ có thể là những nơi khiến bạn tím tái, xây xẩm mặt mày.

  Vứt bỏ tư tưởng "một bước lên tiên", tiến từng bước chậm chạp nhưng liên tiếp mỗi ngày, bạn mới có thể đạt được cái đích mình mong muốn.

  7. Muốn mọi việc phải diễn ra thật hoàn hảo

  Trên đời này không có gì là hoàn hảo cả, và như một hệ quả tất yếu, tất cả những việc bạn làm, cho dù bạn có cẩn thận, cố gắng và nắn nót đến đâu, cũng sẽ luôn có những hạt sạn nào đó.

  Nếu muốn mọi việc phải thật hoàn hảo, không chịu chấp nhận những rủi ro nào, bạn sẽ không bao giờ thu về được những điều mới mẻ với những hiệu quả vượt trội. Cũng vì điều này, nhiều cơ hội sẽ trôi tuột khỏi tầm với của bạn bởi bạn vẫn đang ám thị bản thân rằng: "Giờ chưa phải lúc".

  8. Muốn mình là trung tâm của mọi thứ

  Phái mạnh thường ước ao mình trở thành một người nổi bật, chiếm giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống cũng như trong công việc. Có thể không nói ra, nhưng họ luôn mong muốn mình là trung tâm của tất cả mọi thứ trên đời, và họ có thể kiểm soát được tất cả những gì xoay xung quanh họ.

  Nhưng ai cũng có giới hạn của bản thân mình. Từ bỏ ham muốn kiểm soát mọi thứ, dành thời gian và sức lực của mình tập trung vào những điều mình giỏi nhất mới là việc làm khôn ngoan. Cần phải biết rằng, trong nhiều trường hợp, thứ duy nhất bạn có thể kiểm soát là thái độ của mình với con người, sự vật, sự việc đó.

  9. Chơi với những người bạn xấu

  "Muốn biết bạn là ai, chỉ cần những người bạn chơi cùng".

  Có thể bạn không nhận ra, nhưng những người bạn tiếp xúc góp phần tạo dựng nên tính cách của bạn. "Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng". Nếu xung quanh bạn toàn những người có tư tưởng tầm thường và cách sống tiêu cực, bạn sẽ phần nào bị nhiễm những thói hư tật xấu đấy, và tỉ lệ thành công của bạn sẽ giảm xuống. Mặt khác, nếu những người bạn chơi cùng có một lối sống lành mạnh, bạn sẽ trở thành một người tốt hơn. Vì vậy, hãy chọn cho mình những mối quan hệ chất lượng, và mạnh dạn cắt bỏ những mối quan hệ "tầm thường".

  10. Muốn mọi người yêu quý mình

  Hãy tự coi mình là một loại sản phẩm trên thị trường.

  Bây giờ, hãy tìm trên mạng xã hội tất cả những sản phẩm bạn cho rằng hoàn hảo nhất. Sau đó, nhìn vào phần đánh giá và trả lời câu hỏi sau: "Những sản phẩm đó có được tất cả mọi người ưa thích không?"

  Câu trả lời: "Liệu có phải là không?"

  Trên đời này, không một điều gì có thể nhận được sự yêu thích toàn bộ, chỉ có đa số và thiểu số. Dù bạn dùng cách nào, kết quả khả dĩ nhất bạn có thể nhận được, đó là được hầu hết những người xung quanh yêu mến.

  Nếu gặp bất kì ai không thích mình, đừng tự dằn vặt bản thân, bởi đó là lẽ thường của cuộc sống. Điều bạn cần làm, đó là học cách cải thiện và gia tăng giá trị bản thân mỗi ngày.

  Ghi nhớ điều này: "Nếu ai cũng mỉm cười trước bất kì việc gì bạn làm, một tai hoạ có khả năng lớn sẽ xảy ra."

  Lời nhắn của người thành đạt thức tỉnh người trẻ làm giàu sai cách: Cho tôi 6 giờ để đốn cây, thì tôi sẽ bỏ 4 giờ đầu để mài rìu

  Theo Trí Thức Trẻ

  Bài viết khác
  ĐĂNG KÝ ĐĂNG NHẬP
  Zalo
  Gọi điện