DOANH NHÂN VIỆT NAM VCEO
KIẾN TẠO CƠ HỘI - KẾT NỐI THÀNH CÔNG

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG CỦA CÁC DOANH NHÂN

04/05/2019

Nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, số lượng người có ý định khởi nghiệp và nuôi giấc mơ trở thành một ông chủ giàu có ngày càng nhiều. Thế nhưng không phải ai cũng có thể khởi nghiệp thành công, nhiều người đã thất bại hết lần này đến lần khác. Vậy nên ngày hôm nay, VCEO sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm khởi nghiệp thành công từ các doanh nhân thành đạt.
Mục lục bài viết

  1. Đam mê và đặt niềm tin vào ý tưởng

  Đam mê chính là yếu tố đầu tiên và rất cần thiết để có thể kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh thành công. Bởi trên con đường khởi nghiệp này, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại vì thế phải có đam mê, quyết tâm và lòng nhiệt huyết thì mới có thể thực hiện được ước mơ kinh doanh của mình.


  Đam mê và đặt niềm tin vào ý tưởng

  2. Chiến lược phát triển sản phẩm thông minh

  Sản phẩm chính là yếu tố quyết định sự thành bại trong việc kinh doanh của bạn. Chính vì thế mà các yếu tố về kỹ thuật đối với sản phẩm, từ khâu thiết kế, triển khai thi công, đến giám sát vận hành là những vấn đề cốt lõi mà bạn cần chú trọng. Có rất nhiều cách để lên ý tưởng cho sản phẩm của mình, ví dụ như bạn có thể tham khảo ý tưởng của quốc gia khác sau đó điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu và thị trường Việt Nam

  Mặt khác, thay vì quá chú trọng vào  kỹ thuật của sản phẩm sắp ra mắt, bạn nên quan tâm đến thị hiếu của người tiêu dùng nhiều hơn. Hãy lắng nghe, tìm hiểu nhu cầu của người tiêu dùng để có thể mang lại những trải nghiệm độc đáo, thú vị cho người tiêu dùng.

  3. Thử nghiệm sản phẩm

  Vấn đề thứ hai mà bạn cần chú ý trong bài viết chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công này đó chính là phải thử nghiệm sản phẩm. Doanh nghiệp nên giới thiệu sản phẩm ra thị trường để tiếp thu phản hồi từ khách hàng sau đó tiếp tục chỉnh sửa và phát triển nó cho toàn diện hơn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng nên tự đặt mình là khách hàng và đặt câu hỏi như: Người tiêu dùng có thể gặp những vấn đề gì? Làm thế nào để giải quyết những vấn đề này một cách tốt nhất,...


  Thử nghiệm sản phẩm

  4. Nhân sự và đào tạo

  Nhân sự của công ty mới khởi nghiệp cần phải được đào tạo, trau dồi kiến thức và được truyền đạt ý tưởng để nhân viên có cùng tầm nhìn với công ty theo thời gian. Sau đó, khi có những thay đổi về sản phẩm, hay các vấn đề khác thì chủ doanh nghiệp cần phải thuyết phục nhân viên của mình.

  Mặt khác, để có thể thuyết phục được người tải giỏi về làm việc cho mình thì bạn phải đam mê với công việc, truyền đạt đam mê cho người xung quanh và phải chứng tỏ dự án đang thực hiện hội đủ tất cả yếu tố để thành công trong tương lai.

  5. Không lo về kinh phí

  Nhiều người cho rằng, vấn đề tài chính là quan trọng nhất. Tuy nhiên bạn đừng nên chú trọng quá đến vấn đề này, bởi chỉ cần có niềm đam mê mãnh liệt và ý tưởng xuất sắc thì các nhà đầu tư sẽ tự tìm đến bạn thôi

  Trên đây chính là tất cả các kinh nghiệm khởi nghiệp thành công mà các doanh nhân muốn chia sẻ cho những ai có mong muốn khởi nghiệp kinh doanh. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

  Bài viết khác
  ĐĂNG KÝ ĐĂNG NHẬP
  Zalo
  Gọi điện