DOANH NHÂN VIỆT NAM VCEO
KIẾN TẠO CƠ HỘI - KẾT NỐI THÀNH CÔNG

Startup Việt làm gì trước đại dịch Covid-19?

23/03/2020

Nhiều startup Việt đang nỗ lực để hỗ trợ cộng đồng và các doanh nghiệp chống lại đại dịch Covid-19.
Mục lục bài viết

  Trang web theo dõi diễn biến dịch của Kompa được làm trong 12 giờ. Ảnh: Kompa

  Để tránh các tin tức giả mạo về Covid-19 gây hoang mang cho người dân, Kompa – startup công nghệ ứng dụng Dữ liệu lớn và AI - đã tạo ra một website giúp theo dõi diễn biến của đại dịch này (corona.kompa.ai).

  Nhóm phát triển trang web gồm 5 người với một số kỹ sư đang làm việc tại Mỹ, số còn lại là ở Việt Nam. Dữ liệu trên website được cập nhật liên tục theo WHO, Bộ Y Tế Việt Nam cùng nguồn dữ liệu từ các bên chính thống như CDC, ECDC... nên có độ uy tín cao.

  Đáng chú ý, thời gian từ lúc bắt đầu làm trang web này đến lúc công bố chỉ vỏn vẹn trong 12 tiếng. Phiên bản đầu tiên tập trung phát triển 3 tính năng gồm: Bản đồ lây nhiễm toàn cầu; Bản đồ lây nhiễm ở Việt Nam và tin tức từ những nguồn chính thống.

  Got It: Ra mắt ứng dụng kiểm tra lây nhiễm Covid-19

  Ngày 14/3, Got It- startup do Tiến sĩ Hùng Trần sáng lập giới thiệu phiên bản thử nghiệm của COVID-19 Check, dịch vụ giúp người dùng có thể kiểm tra được khả năng bị lây nhiễm theo phân loại từ F0 tới F5.

  COVID 19 Check hoạt động bằng cách xây dựng một mạng lưới (network) các mối tiếp xúc giữa các cá nhân trong vòng 14 ngày (thời gian ủ bệnh phổ biến) thông qua hình thức crowdsourcing với nguồn dữ liệu từ chính các cá nhân.

  Nhà sáng lập Got It Hùng Trần. Ảnh: Got It

  Mạng lưới tiếp xúc này được định hình và liên tục cập nhật hàng ngày. Nếu người dùng nào trong hệ thống gặp rủi ro do đã tiếp xúc với một người nhiễm bệnh, hệ thống sẽ sớm gửi đi thông tin cảnh báo. 

  Elsa Speak: Tặng miễn phí ứng dụng học tiếng Anh tại nhà

  Elsa Speak – startup do cô gái Việt Văn Đình Hồng Vũ đồng sáng lập và gọi vốn thành công 12 triệu USD – vừa thông báo tài trợ toàn bộ học phí gói Elsa Pro cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc. Chương trình được áp dụng đến hết ngày 30/6.

  Văn Vũ, đồng sáng lập Elsa Speak. Ảnh: Techcrunch

  Để tham gia chương trình, phụ huynh và học sinh tải ứng dụng Elsa Speak miễn phí trên App Store hoặc Google Play; Gửi email về địa chỉ care@elsanow.io với tiêu đề “Học tại nhà mùa Corona” để được nhận mã kích hoạt gói học Elsa Pro.

  FastWork: Tặng miễn phí giải pháp chấm công di động

  Hồi tháng 2, startup công nghệ FastWork, đơn vị cung cấp nền tảng SaaS quản trị và điều hành doanh nghiệp, tuyên bố tặng miễn phí phần mềm chấm công di động online cho những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng. Chương trình diễn ra từ 10/2 đến khi Chính phủ công bố hết dịch.

  FastWork tặng miễn phí giải pháp chấm công di động. Ảnh: FastWork

  Theo FastWork, phần mềm chấm công di động hoạt động trên nguyên lý khá đơn giản. Sau khi đến văn phòng, nhân viên chỉ cần tiến hành check-in (chấm công) bằng cách chụp ảnh cá nhân (selfie) để báo cáo địa điểm, thời gian vào ca làm việc. Ngay lập tức, dữ liệu sẽ được gửi đến phía nhà quản lý theo thời gian thực. Công nghệ nhận diện khuôn mặt bằng AI (trí tuệ nhân tạo) sẽ tự động xác thực định danh nhân viên, địa điểm chấm công được xác thực thông qua vị trí GPS hoặc địa chỉ mạng Wifi.

  Hùng Đinh và một nhóm startup: Lập group Vietnam Remote Workforce

  Nhà sáng lập DesignBold Hùng Đinh. Ảnh: Báo Đầu Tư

  Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhiều doanh nghiệp và startup cho phép nhân viên làm việc tại nhà. Nhằm hỗ trợ các công ty chuyển đổi sang mô hình làm việc từ xa thay vì tại văn phòng như truyền thống, nhà sáng lập DesignBold Hùng Đinh và một nhóm startup đã thành lập group Vietnam Remote Workforce.

  Group này nhằm mục đích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, công cụ giúp các doanh nghiệp áp dụng hình thức làm việc từ xa hiệu quả. Trên group này, nhà sáng lập Hùng Đinh cũng đang kêu gọi các startup tham gia chương trình hỗ trợ dịch vụ miễn phí cho các doanh nghiệp Việt trong giai đoạn khó khăn. Chương trình hiện nhận được sự ủng hộ lớn từ nhiều startup.

  Nguồn: doanhnhansaigon

  Bài viết khác
  ĐĂNG KÝ ĐĂNG NHẬP
  Zalo
  Gọi điện