DOANH NHÂN VIỆT NAM VCEO
KIẾN TẠO CƠ HỘI - KẾT NỐI THÀNH CÔNG

Lãnh đạo và CEO của 60 quốc gia bàn hợp tác kinh tế

27/11/2018

Sáng 26-11, Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2018 (Diễn đàn Horasis châu Á 2018) khai mạc tại TP mới Bình Dương, tỉnh Bình Dương với sự tham dự của hơn 400 lãnh đạo cấp cao và giám đốc điều hành (CEO) doanh nghiệp (DN) đến từ hơn 60 quốc gia cùng 400 lãnh đạo và CEO của các DN hàng đầu Việt Nam.
Mục lục bài viết

  Diễn đàn Horasis châu Á 2018 diễn ra theo hình thức diễn đàn kinh tế thế giới với 4 phiên họp toàn thể và 36 phiên đối thoại diễn ra song song... Trong đó, chú trọng thảo luận về châu Á, những cơ hội, thách thức và tầm nhìn cho các tổ chức trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ 4 - xu thế thành phố thông minh.

  Sau Thái Lan và Ấn Độ, Việt Nam là nước thứ 3 đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis

  Đặc biệt, tỉnh Bình Dương sẽ mở thêm phiên thảo luận tại diễn đàn với chủ đề "Cơ hội đầu tư vào Bình Dương" nhằm thu hút đầu tư ở các lĩnh vực công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp phụ trợ, công nghệ thông tin, điện, điện tử…

  Phát biểu trước lãnh đạo và CEO của châu Á, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn ra nhiều chỉ số cho thấy Việt Nam là đối tác thương mại tin cậy, năng động. Cụ thể, về năng lực cạnh tranh toàn cầu, Việt Nam xếp 77/140 quốc gia theo đánh giá của diễn đàn kinh tế thế giới; về môi trường kinh doanh, Việt Nam xếp hạng 69/190 quốc gia theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới; về chỉ số đổi mới sáng tạo, Việt Nam xếp 45/190 quốc gia theo đánh giá của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới. Phó Thủ tướng nhấn mạnh Bình Dương là một trong những tỉnh năng động và thu hút đầu tư nước ngoài mạnh mẽ bậc nhất của Việt Nam. Nhiều tập đoàn của thế giới đã thành công khi đầu tư tại Bình Dương. Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tháo gỡ rào cản cho DN.

  Nói về lý do chọn Bình Dương tổ chức diễn đàn, TS Frank Jurgen Richter - Chủ tịch và người sáng lập Horasis - nhìn nhận ông thật sự bị thu hút bởi sức mạnh và tiềm năng của nền kinh tế Việt Nam cũng như sự năng động, sở hữu cơ sở hạ tầng tốt của Bình Dương. Ông nhận định đây là cơ hội tốt để các đối tác quốc tế tìm hiểu, đầu tư vào Bình Dương.

  Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết năm 2018, Bình Dương vinh dự trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA) và đơn vị thành viên của Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF). Sự kiện này là một động lực quan trọng cho Bình Dương phấn đấu nhiều hơn nữa trên bước đường hội nhập và phát triển bền vững.

  Đây là lần thứ ba Diễn đàn Horasis châu Á được tổ chức thành công. Hai diễn đàn trước tổ chức tại Bangkok - Thái Lan (2016) và Kolkata - Ấn Độ (2017).

  Theo Người lao động 
   

  Bài viết khác
  ĐĂNG KÝ ĐĂNG NHẬP
  Zalo
  Gọi điện