DOANH NHÂN VIỆT NAM VCEO
KIẾN TẠO CƠ HỘI - KẾT NỐI THÀNH CÔNG

Cố gắng, nhất định phải cố gắng, vì cuộc sống chẳng cho không ai cái gì

08/11/2018

Điều bạn mong ước thường đi lệch theo quỹ đạo, và đó chính là cuộc sống!
Mục lục bài viết

  Mỗi người chúng ta, nếu chỉ biết nằm giường, vắt tay lên trán và suy nghĩ thì làm sao có thể thành đạt, không bỏ công sức thì làm sao có thể tăng lương như ý muốn. Đằng sau mỗi thành công luôn là những nỗ lực thầm lặng mà ít ai biết đến.

  Khi công việc, deadline khiến bạn áp lực đến ngột ngạt, đêm nằm ngủ vẫn còn mơ thấy thì đừng nghĩ đến việc trách móc ai đó hay đổ lỗi cho chuyện này chuyện kia. Hãy tự hỏi bản thân rằng tại sao người khác làm tốt, còn mình thì không… Khi công việc khiến toàn thân mệt mỏi rã rời, đầu óc mụ mị, hãy tự hỏi bản thân đã cố gắng hết mình chưa…

  Dù cho cấp trên có yêu cầu, có chỉ trích thì bạn cũng nên hiểu rằng năng lực của mình chưa bằng họ. Vì thế, bạn chỉ có thể cố gắng, cố gắng, cố gắng để trở thành những người lãnh đạo giống như họ và có thể trong tương lai không xa sẽ trở thành người lãnh đạo họ.

  Sức khỏe chưa tốt thì phải bỏ thời gian ra để luyện tập, tiền tài chưa đủ thì phải nghĩ cách kiếm. Đừng biến khó khăn của bản thân thành nỗi tức giận trút lên người khác. Điều đáng trách duy nhất chính là bản thân chưa đủ cố gắng mà thôi.

  Cố gắng, nhất định phải cố gắng, vì cuộc sống chẳng cho không ai cái gì.

  Đã may mắn được sống, hãy nỗ lực để sống vui.

  Ở một thời điểm nào đó, có thể bạn phải đối diện với những lời nói khó nghe của người khác, phải mỉm cười nuốt ngược những ấm ức vào lòng, phải giả làm ngơ và tự dặn lòng “Tôi biết rồi, lần sau tôi sẽ cố gắng hơn”.

  Dần dần trong quá trình trưởng thành, chúng ta đều sẽ học được cách giấu đi những tổn thương, thất bại, học cách tự lừa dối, tự an ủi chính bản thân mình “không sao cả, rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi”, sẽ không dễ dàng đi tâm sự với người khác những vấp váp của bản thân.

  Cho dù có tồi tệ đến đâu thì cũng chẳng cầu xin sự trợ giúp của bất cứ ai.

  Chúng ta chẳng thể nào biết được ngày mai sẽ ra sao. Chúng ta chỉ có thể biết được chắc chắn ngày mai sẽ đến. Điều duy nhất có thể làm là không ngừng rèn luyện, nâng cao năng lực bản thân, chuẩn bị tâm thế đầy đủ để ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

  Cho dù bây giờ còn nhiều khó khăn, nhưng hãy tin rằng sẽ có ngày cuộc sống sẽ như bạn mong ước!

  Theo Cafebiz.vn

  Bài viết khác
  ĐĂNG KÝ ĐĂNG NHẬP
  Zalo
  Gọi điện