DOANH NHÂN VIỆT NAM VCEO
KIẾN TẠO CƠ HỘI - KẾT NỐI THÀNH CÔNG

Trước khi khởi sự doanh nghiệp

02/04/2018

Khởi sự một doanh nghiệp nhỏ là một điều rất rủi ro và bạn phải kiểm tra xem bạn có thể chấp nhận những rủi ro đó không. Trước khi bắt đầu công việc bạn phải đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của bạn khi bạn là chủ một doanh nghiệp nhỏ.
Mục lục bài viết

  Để kiểm tra liệu bạn đã sẵn sàng kinh doanh chưa, bạn nên trả lời các câu hỏi sau:

  1. Bạn đã sẵn sàng chưa? Điều này phụ thuộc vào bạn - không phải một ai khác sẽ giúp bạn - trong việc phát triển các dự án, bố trí, sắp xếp thời gian, theo dõi công việc chi tiết và quan trọng nhất, đạt được kết quả.
  2. Làm thế nào để xử lý các mối quan hệ khác nhau? Chủ doanh nghiệp cần mở rộng các mối quan hệ công việc với rất nhiều người, bao gồm khách hàng, nhà cung ứng nhân viên, ngân hàng, luật sư, kế toán, nhà tư vấn, cán bộ chính phủ/nhà nước…
  3. Làm thế nào để có quyết định đúng? Chủ các doanh nghiệp nhỏ thường phải ra quyết định một cách dứt khoát, nhanh chóng, dưới áp lực và độc lập.
  4. Bạn có thể chịu đựng cả về thể chất và tinh thần để quản lý một doanh nghiệp không? Chủ doanh nghiệp có thể phải đối mặt với cả những khó khăn, thử thách, niềm vui và sự hồi hộp. Nhưng đó mới là công việc. Vậy bạn đã sẵn sàng đối mặt với những điều này chưa?
  5. Làm thế nào để lập kế hoạch và tổ chức? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiều thất bại của doanh nghiệp có thể tránh được nếu có kế hoạch tốt. Việc tổ chức tốt về tài chính, sự kiểm kê, kế hoạch làm việc, sản xuất có thể tránh được nhiều khó khăn.
  6. Công việc của bạn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến gia đình bạn? Một vài năm đầu tiên sau khi bạn bắt đầu kinh doanh có thể rất khó khăn đối với cuộc sống gia đình. Việc các cặp vợ chồng không hỗ trợ nhau có thể gây khó khăn về tài chính so với nhu cầu của việc khởi sự một doanh nghiệp. Cũng có thể có những khó khăn về tài chính cho đến tận khi doanh nghiệp của bạn có lợi nhuận mà việc này có thể phải tính đến tháng hoặc năm. Bạn cũng có thể phải điều chỉnh mức sống của gia đình thấp hơn hoặc là sẽ phải để tài sản của gia đình bạn trong tình thế rủi ro. Gia đình bạn sẽ phản ứng như thế nào nếu bạn đề nghị sẽ đem ngôi nhà đi cầm cố? Điều này có thể chấp nhận được không? Hoặc là bạn có thể phải vay tiền từ gia đình và không có khả năng trả lại họ sớm như bạn mong muốn? Điều gì sẽ xảy ra sau đó?  
  Bài viết khác
  ĐĂNG KÝ ĐĂNG NHẬP
  Zalo
  Gọi điện