DOANH NHÂN VIỆT NAM VCEO
KIẾN TẠO CƠ HỘI - KẾT NỐI THÀNH CÔNG

Nếu muốn có một năm 2018 thành công trong sự nghiệp, bạn nhất định phải từ bỏ những thói quen này

03/01/2018

Năm mới là thời điểm tuyệt vời để nói lời chào với những hạnh phúc trong công việc và nói tạm biệt với những thói quen xấu đã khiến bạn khổ sở - những thói quen đã cản trở bạn trên con đường đi đến sự thành công của mình.
Mục lục bài viết

  Bạn sẽ tận hưởng thời gian làm việc ở văn phòng và nâng cao bản thân trên con đường sự nghiệp nếu giải pháp cho năm mới của bạn là đá bay những thói quen xấu này ra khỏi cuộc sống của mình:

  1. Phàn nàn quá mức

  Bạn luôn rên rỉ liên tục về những điều nhỏ nhặt không cần thiết. Đó không chỉ là một thói quen xấu mà nó còn không tốt cho sự phát triển tính cách của bạn.

  Tính tiêu cực có thể ảnh hưởng đến bạn bè, gia đình và sau một thời gian mọi người sẽ thấy bạn là người kém thú vị và chán nản.

  Vì vậy, hãy thử tìm kiếm những mặt tích cực của tất cả mọi thứ, bạn sẽ biết cách đánh giá cao và yêu cuộc sống hơn. Đó cũng là yếu tố làm cho những người xung quanh trở nên yêu quý và gần gũi hơn với bạn.

  2. Nhiều chuyện

  Có những người nhiều chuyện chỉ đơn giản vì họ quá rảnh rỗi. Có người nhiều chuyện vì đó là một phần bản tính của mình, họ lấy đó làm niềm vui chứ đôi khi không có ác ý.

  Cũng có những người xuất phát từ một mối hiềm khích nào đó hoặc do ghen tỵ nên cứ tìm cách nói xấu, bới móc để hạ đối thủ.

  Nhưng dù có vì lý do gì đi nữa và dẫu cho chuyện họ nói là đúng hay sai thì việc nhiều chuyện đã khiến họ tự hạ thấp giá trị bản thân mình trong mắt người khác rồi.

  3. Chỉ trích người khác quá nặng nề

  Đôi khi trong công việc, đồng nghiệp hoặc cấp dưới của bạn chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đặt ra và bạn đưa ra lời chỉ trích. Tuy nhiên, ‘chê’ cũng là cả một nghệ thuật, vì vậy hãy là một người ‘có tâm’ khi đưa ra phản hồi.

  Nếu có thể, hãy đề cập đến những điểm tích cực mà họ đã làm được, sau đó mới đề cập đến những cái chưa được. Và hãy cố gắng góp ý để mang tính xây dựng hơn là trách mắng.

  4. Quá nghiêm túc

  Phải thừa nhận rằng điều này có thể là một khó khăn cho các nhân viên làm việc quá sức trong một thị trường lao động khó khăn.

  Đừng quá nghiêm túc, trong giờ giải lao, hãy kể một câu chuyện cười hoặc đùa vui với đồng nghiệp. Điều đó không chỉ giúp làm giảm căng thẳng của tất cả mọi người tại nơi làm việc mà nó còn giúp bạn và đồng nghiệp xích lại gần nhau hơn.

  5. Trì trệ

  Bạn có hài lòng về nội dung công việc không? Bạn có muốn ông chủ của bạn nhìn thấy bộ dạng chán nản, trì trệ của bạn không? Chắc chắn là không. Vì vậy, hãy đứng lên và hành động, tìm ra những điều mới mẻ và quyết tâm thực hiện nó.

  6. Tự cô lập

  Trong thị trường lao động khó khăn như hiện nay, sự chuyên nghiệp là quan trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy, năm nay, đừng tự cô lập bản thân nữa. Hãy ra ngoài và gặp gỡ những người mới - cả trong và ngoài công ty - những người có cùng công việc hoặc làm việc trong lĩnh vực của bạn.

  7. Không hòa nhập

  Kể cả khi bạn làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật khô khan, nếu tới cơ quan hằng ngày với bộ mặt lạnh lùng, ủ rũ và thái độ tiêu cực, mọi người sẽ nhanh chóng thất vọng về bạn. Hơn nữa, tâm trạng của bạn có thể lan truyền, tạo ra một môi trường làm việc thiếu hạnh phúc.

  Hãy thay đổi bằng cách chào hỏi mọi người với nụ cười trên môi. Bày tỏ sự lạc quan, nhiệt tình và vui vẻ không chỉ giúp bạn tạo ấn tượng tốt mà còn củng cố năng lượng cho ngày làm việc của bạn.

  8. Lên tiếng khi không cần thiết

  Phát biểu ý kiến của chính mình là rất là quan trọng, tuy nhiên, đừng chỉ phát biểu để cho có, bạn cần xem xét xem ý kiến của mình có hợp tình hợp lý hay không. Hãy chỉ lên tiếng khi bạn muốn đóng góp một ý kiến gì đó có giá trị để thảo luận.

  9. Tự làm mất đi cơ hội của mình

  Đừng tự tước đoạt cơ hội của bản thân, đừng ép mình vào những lối mòn và những giới hạn không thể vượt qua. Đừng để bản thân phải hối hận khi về già, có những điều chúng ta làm bởi vì nghĩ rằng đó sẽ là điều tốt nhất cho mình.

  Nhưng không phải, đó chỉ là suy nghĩ khi bạn hoảng sợ mà thôi. Khi bạn tĩnh tâm lại bạn sẽ ân hận vì không dám nắm chặt cơ hội cho mình, không dám mở cánh cửa tương lai để vươn tới những tầng cao mong muốn.

  10. Lãng phí thời gian với các phương tiện truyền thông xã hội

  Lãng phí thời gian cho các phương tiện truyền thông xã hội là điều không cần thiết. Con người ngày nay đang hưởng thụ sự thoải mái tuyệt vời với sự tiến bộ trong khoa học và công nghệ. Họ tìm kiếm được mọi thứ dễ dàng hơn và nhận thức được những điều dựa trên công nghệ.

  Tuy nhiên đừng quá lạm dụng nó, đừng ham sống ảo trên Facebook hay Twitter mà hãy tập trung vào cuộc sống thực. Điều này có thể sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái trong thời gian đầu, nhưng nó sẽ bảo vệ bạn một cách chuyên nghiệp về lâu dài.

  Bài viết khác
  ĐĂNG KÝ ĐĂNG NHẬP
  Zalo
  Gọi điện