DOANH NHÂN VIỆT NAM VCEO
KIẾN TẠO CƠ HỘI - KẾT NỐI THÀNH CÔNG

VCEO Coffee talk 8: Gen Z là gì? Quản trị nhân sự gen Z hiệu quả trong thời đại 4.0 như thế nào?

11/07/2024

Sáng thứ 6 ngày 19/07/2024 tại Hà Nội đã diễn ra chương trình VCEO Coffee Talk: "Gen Z là gì? Quản trị nhân sự gen Z hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0 như thế nào?".
Mục lục bài viết

  Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các nhân viên làm việc tại công ty thuộc thế hệ Z (Gen Z) đều nằm trong độ tuổi sinh từ 1997 – 2012. Theo như số liệu thống kê, Gen Z hiện nay chiếm khoảng 24% nhân lực toàn cầu. Và con số đó sẽ tiếp tục đạt mức 27% trước năm 2025. Với lợi thế sinh ra trong thời đại mới, Gen Z có sự kỳ vọng cao hơn về công việc so với các thế hệ trước.

  Trong một khảo sát được thực hiện bởi College Employment Research Institute, 83% các nhà tuyển dụng đã trả lời rằng họ đã thuê một sinh viên vừa tốt nghiệp trong suốt năm 2017 – 2018, đợt tuyển dụng này bắt đầu mở ra thế hệ nhân tài Z hình thành nơi công sở.

  Khác biệt thế hệ vốn là nguyên nhân của sự thay đổi. Khi mà xã hội và công nghệ ngày một tiến bộ và phát triển đã tạo nên những khác biệt về tầm nhìn, quan điểm cũng như cơ hội nghề nghiệp cho Gen Z. Chính vì thế mà các nhà quản lý nếu không tạo dựng được một văn hóa phù hợp, tính linh hoạt trong môi trường làm việc của doanh nghiệp thì sẽ khó mà quản lý nhân sự Gen Z hiệu quả.

  Vậy nhà lãnh đạo cần làm gì để quản lý nhân sự Gen Z hiệu quả hơn?

  Khi thế hệ Gen Z dần xâm chiếm thị trường lao động, nhà quản trị sẽ có cơ hội đồng hành cùng một thế hệ luôn sáng tạo và năng động. Vậy nên việc thu hút và giữ chân nhân tài Gen Z sẽ không còn là bài toán khó khi bạn đã thấu hiểu được nhu cầu của họ là gì. Vậy làm thế nào để quản lý Gen Z hiệu quả, chương trình VCEO Coffee talk số 8 với sự chia sẻ của CEO Đặng Ngọc Anh - Tổng giám đốc Vicogroup với hơn 17 năm kinh nghiệm đảm nhiệm các vai trò lãnh đạo và điều hành nhiều doanh nghiệp sẽ chia sẻ trong chương trình với chủ đề: "Gen Z là gì? Quản trị nhân sự gen Z hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0 như thế nào?".

  (Thời gian và địa điểm xem trên thư mời)

  Hẹn gặp các anh chị trong chương trình VCEO Coffee talk số 8 - diễn ra vào ngày 19/07/2024

  Bài viết khác
  ĐĂNG KÝ ĐĂNG NHẬP
  Zalo
  Gọi điện