DOANH NHÂN VIỆT NAM VCEO
KIẾN TẠO CƠ HỘI - KẾT NỐI THÀNH CÔNG

Toshiba rút lui khỏi mảng sản xuất và kinh doanh máy tính xách tay

10/08/2020

Toshiba đã lặng lẽ rời khỏi mảng kinh doanh máy tính xách tay một lần và mãi mãi vào tuần trước, kết thúc 35 năm hoạt động bằng cách chuyển nhượng cổ phần còn lại trong mảng kinh doanh Laptop cho Sharp.
Mục lục bài viết

  Mới đây, đại gia điện tử Nhật Bản đã bán 19,9% cổ phần còn lại của Dynabook cho đồng hương, chính thức rời bỏ lĩnh vực sản xuất và kinh doanh máy tính xách tay, đồng thời cũng chấm dứt mối lương duyên với máy tính cá nhân.

  Thực tế, kể từ sau khi bán 80,1% cổ phần Dynabook cho Sharp (vốn thuộc sở hữu phần lớn bởi Foxconn) vào năm 2018, Toshiba gần như mất hết hy vọng trong cuộc đua doanh số trên thị trường máy tính cá nhân

  Toshiba chính thức ngừng kinh doanh máy tính xách tay, chấm dứt 35 năm hoạt động

  Điều này cũng đồng nghĩa việc Toshiba đã chính thức chấm dứt mảng kinh doanh 35 năm của hãng. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận trong suốt 35 năm tồn tại, lĩnh vực máy tính của Toshiba đã ghi được những dấu ấn đáng kể.

  Công ty đã sản xuất máy tính xách tay đầu tiên vào năm 1985 đó là chiếc Laptop T1100 tự hào có pin sạc bên trong, ổ đĩa mềm 3,5 inch và bộ nhớ 256K được bán với giá khoảng 2.000 USD.

  Trong suốt những năm 1990 và đầu những năm 2000, Toshiba là một trong những nhà sản xuất Laptop hàng đầu, nhưng khi ngày càng nhiều các nhãn hiệu nổi tiếng tham gia vào thị trường Laptop với nhiều tính năng nổi trội hơn các sản phẩm Laptop của Toshiba bắt đầu không còn chỗ đứng. Theo Reuters, vào thời điểm bán cổ phần cho Sharp, thị phần laptop của Toshiba đã giảm từ mức đỉnh điểm năm 2011 với 17,7 triệu chiếc được bán ra, xuống chỉ còn 1,4 triệu chiếc vào năm 2017.

  Tới nay, người ta vẫn chưa đánh giá chính xác được nguyên nhân sa sút của mảng kinh doanh máy tính xách tay thương hiệu Toshiba. Tuy nhiên, có nhiều quyết định được cho là lý do khiến hãng điện tử Nhật Bản đi chệch hướng.

  Nguồn: thuongtruong.com.vn

  Bài viết khác
  ĐĂNG KÝ Zalo
  Gọi điện