DOANH NHÂN VIỆT NAM VCEO
KIẾN TẠO CƠ HỘI - KẾT NỐI THÀNH CÔNG

Tổng cục Hải quan: Gia hạn thời hạn lưu giữ xăng dầu kinh doanh tạm nhập tái xuất

03/09/2020

Vừa qua, Tổng cục Hải quan đã có công văn chỉ đạo các cục hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện việc gia hạn thời hạn lưu giữ xăng dầu cung ứng hàng không và tàu biển kinh doanh tạm nhập tái xuất.
Mục lục bài viết

  Cụ thể theo quy định tại Nghị định 69/2018/NĐ-CP, căn cứ điểm 16 Nghị quyết 105/NQ-CP (ngày 14/7/2020) phiên họp Chính phủ trực tuyến với các địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2020.

  Tổng cục Hải quan: Gia hạn thời hạn lưu giữ xăng dầu kinh doanh tạm nhập tái xuất

  Theo đó, Chính phủ thống nhất kiến nghị của Bộ Công thương cho phép gia hạn thời hạn lưu giữ tại Việt Nam tới hết tháng 12/2020 cho các lô hàng xăng dầu đã tạm nhập để cung ứng cho hàng không hoặc tàu biển nhưng chưa thể thực hiện tái xuất.

  Công văn này của Tổng cục Hải quan cũng hồi đáp công văn của Công ty cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex, địa chỉ: 229 phố Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội và Công ty TNHH MTV Nhiên liệu hàng không Việt Nam, địa chỉ: phố 202 Nguyễn Sơn, quận Long Biên, Hà Nội về việc gia hạn thời hạn lưu giữ xăng dầu cung ứng hàng không và tàu biển kinh doanh tạm nhập tái xuất.

  Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số doanh nghiệp cung cấp nhiên liệu xăng dầu đã phản ánh những khó khăn trong kinh doanh do hầu như các chuyến bay quốc tế tại Việt Nam đã dừng hoạt động, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

  Nguồn: thuongtruong.com.vn

  Bài viết khác
  ĐĂNG KÝ Zalo
  Gọi điện