DOANH NHÂN VIỆT NAM VCEO
KIẾN TẠO CƠ HỘI - KẾT NỐI THÀNH CÔNG

Nội dung đặc biệt trong tờ giấy "bất di bất dịch" dán trên tủ lạnh của tỷ phú giàu nhất hành tinh, tự nhắc nhở mình ghi nhớ mỗi ngày

26/04/2020

Từ nhiều năm nay, tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos luôn dán một câu nói nổi tiếng trên cửa tủ lạnh để khích lệ bản thân.
Mục lục bài viết

  Ông Jeff Bezos là một trong những tỷ phú ngày càng giàu lên giữa dịch Covid-19 khi cổ phiếu của công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon liên tục tăng và có thời điểm đạt mức cao nhất mọi thời đại.

  Trở thành tỷ phú giàu nhất hành tinh, ông Jeff Bezos là người truyền cảm hứng cho hàng triệu người. Trong khi đó, tỷ phú này đã tiết lộ rằng, ông lấy nguồn cảm hứng mỗi ngày từ một câu trích dẫn luôn được gắn trên tủ lạnh trong nhà.

  Câu nói được trích trong một bài thơ của triết gia Ralph Waldo Emerson và thể hiện những giá trị mà ông Jeff Bezos hướng tới vượt ra ngoài vật chất.

  Ông Jeff Bezos từng chia sẻ câu trích dẫn ông tâm đắc nhất, luôn dán ở trên tủ lạnh.

  "Cười nhiều hơn và thường xuyên hơn, được những người tài năng tôn trọng và giành được cảm tình của trẻ con; có được sự đánh giá cao từ các nhà phê bình trung thực, chịu đựng được sự phản bội của bạn bè; biết tận hưởng cái đẹp; tìm ra điều tốt đẹp nhất trong mỗi người; không ngừng góp phần tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn dù chỉ bằng cách nuôi dạy một đứa trẻ khỏe mạnh hay chăm sóc một mảnh vườn; hoặc hỗ trợ các hoạt động xã hội; và thấu hiểu cuộc đời đẹp nhất bởi vì bạn đã sống. Có được tất cả điều này là bạn đã thành công", lược dịch câu trích dẫn.

  Dù phần lớn tài sản đến từ Amazon, Bezos cũng nổi tiếng là người theo đuổi đam mê. Ông thích vũ trụ và là nhà sáng lập công ty hàng không vũ trụ - Blue Origin. Mỗi năm, ông đổ hàng tỷ USD tiền túi của mình vào đây. Bezos cho biết Blue Origin là công việc quan trọng nhất ông đang làm.

  "Bạn không chọn đam mê. Mà đam mê chọn bạn. Tất cả chúng ta đều có một đam mê nào đó. Và những ai theo đuổi nó đều là những người may mắn", Bezos cho biết trong một diễn đàn về lãnh đạo.

  Tỷ phú Amazon là người theo đuổi đam mê đến tận cùng.

  Dù có đời tư ồn ào sau khi vì người tình mà ly dị người vợ 25 năm nhưng không thể phủ nhận rằng tỷ phú Amazon đã có đóng góp to lớn cho xã hội từ công việc từ thiện, truyền ngọn lửa đam mê và nhiệt huyết cho giới trẻ cũng như luôn tích cực chia sẻ lời khuyên về cách tiếp cận thành công cho các thế hệ sau mình.

  Theo báo dân sinh

  Bài viết khác
  Zalo
  Gọi điện