DOANH NHÂN VIỆT NAM VCEO
KIẾN TẠO CƠ HỘI - KẾT NỐI THÀNH CÔNG

Chuyên gia VNG Cloud “bật mí” bí quyết chuyển đổi số hoạt động sản xuất

04/10/2022

Một trong những trụ cột quan trọng nhất của quá trình chuyển đổi số thành công cho doanh nghiệp sản xuất chính là hạ tầng điện toán đám mây. Việc dịch chuyển hạ tầng từ On-premise lên điện toán đám mây sẽ giúp doanh nghiệp làm chủ được công nghệ, từ đó dễ dàng chuyển đổi số hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Mục lục bài viết

  Phát triển hạ tầng đám mây hướng tới chuyển đổi số sản xuất, kinh doanh

  Tại sự kiện Bàn tròn CEO - "Chuyển đổi số hiệu năng & Giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp" do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp cùng Liên Minh Chuyển đổi số DTS tổ chức, dành cho các chuyên gia chuyển đổi số thực chiến và các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất tại TP.HCM diễn ra ngày 29/09/2022 vừa qua.

  Chuyên gia VNG Cloud “bật mí” bí quyết chuyển đổi số hoạt động sản xuất

  Ông Vũ Thanh Tùng – Giám đốc Phát triển sản phẩm và tư vấn giải pháp, VNG Cloud cho biết: "Khi nói đến ứng dụng công nghệ điện toán đám mây cho hoạt động doanh nghiệp, không thể không nhắc đến việc triển khai một hạ tầng đám mây ổn định và tin cậy. Đây là nền tảng công nghệ tất yếu giúp các doanh nghiệp yên tâm vận hành hệ thống CNTT và tự tin triển khai các loại hình công nghệ khác như IoT, Big Data, AI…và các ứng dụng E-Office, ERP… Đồng thời, doanh nghiệp không bị vướng mắc vào bài toán đầu tư khổng lồ mà thay vào đó, có thể ưu tiên tài chính cho hoạt động sản xuất, kinh doanh."

  Ông Vũ Thanh Tùng cho biết thêm: "Dịch vụ hạ tầng số thông minh vServer của VNG Cloud đã và đang đem lại sự yên tâm và ổn định khi vận hành hạ tầng cho gần 100 doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất nói riêng và hơn 300 doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác.

  So với nhiều hãng công nghệ trên thế giới, một "Cloud nội địa" như VNG Cloud mang trong mình nhiều lợi thế đặc biệt. Đó là sự kế thừa kinh nghiệm hơn 15 năm gây dựng mạng lưới hạ tầng CNTT cho hơn 120 triệu người dùng mạng xã hội và giải trí tại Việt Nam; Là sự thấu hiểu đặc trưng riêng của các doanh nghiệp bản địa để tự phát triển một nền tảng hạ tầng số "make-in-Vietnam" thân thiện và linh hoạt với chính các doanh nghiệp Việt, đảm bảo tối ưu hóa hiệu năng cho hạ tầng CNTT nhưng vẫn co giãn theo nhu cầu của từng doanh nghiệp.

  Hơn thế là quá trình chăm sóc khách hàng 24/7, hỗ trợ vận hành hệ thống ở mức sẵn sàng cao 99,9%, không có rào cản ngôn ngữ cùng phương thức thanh toán linh hoạt theo từng phút (Pay-as-you-go) giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí đầu tư và vận hành."

  Được biết, VNG Cloud hiện đang sở hữu 2 trung tâm dữ liệu (Data Center) cấp cao, đáp ứng mọi nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng CNTT quan trọng cho mọi doanh nghiệp. Không chỉ thiết lập và tuân thủ Hệ thống các Kiểm soát An toàn Thông tin theo Tiêu chuẩn quốc tế và Luật, Thông tư của Chính phủ Việt Nam, VNG Cloud còn tập trung 100% nhân lực vào lĩnh vực Điện toán đám mây với hơn 200 kĩ sư được đào tạo, phát triển và sàng lọc khắt khe từ các cuộc thi chứng chỉ công nghệ thế giới.

  Cắt giảm 50% chi phí đầu tư và vận hành hệ thống nhờ dịch chuyển hạ tầng lên "mây"

  Để các doanh nghiệp có cái nhìn trực quan và rõ ràng hơn về lợi ích của việc triển khai hạ tầng đám mây, ông Vũ Thanh Tùng đã chia sẻ một trường hợp chuyển đổi thực tế của doanh nghiệp từ On-premise lên Cloud mà VNG Cloud đã tư vấn và hỗ trợ triển khai thành công.

  Thuộc Top 3 công ty sữa lớn nhất Việt Nam, để có thể tăng tính cạnh tranh trong kinh doanh, giảm thiểu thời gian tiếp cận, phân phối sản phẩm trên thị trường, đồng thời tăng trải nghiệm của khách hàng trên các kênh Digital, doanh nghiệp này phải trang bị một hạ tầng IT ổn định để đảm bảo vận hành cho website, các ứng dụng e-Office, ERP, DMS và hàng loạt các phần mềm đặc trưng của mảng sản xuất.

  Giải pháp hạ tầng đám mây vServer của VNG Cloud đã đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu trên nhờ khả năng mở rộng hạ tầng nhanh chóng, dung lượng không giới hạn, hiệu suất cao và bảo mật. Đặc biệt, thông qua việc chuyển đổi lên hạ tầng điện toán đám mây, doanh nghiệp trên đã cắt giảm được một nửa chi phí đầu tư hạ tầng và vận hành trung tâm dữ liệu, hệ thống nội bộ.

  Theo cafef

  Bài viết khác
  ĐĂNG KÝ Zalo
  Gọi điện