CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VCEO

Thương trường

Đề xuất mới về sản xuất kinh doanh thuốc lá

Bộ Công Thương đang đề nghị xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 67/2013/NĐ-CP của Chính phủ, quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá về kinh doanh thuốc lá.

Xem thêm

9 nhóm ngành nghề cần nhiều nhân lực tại Việt Nam đến năm 2030

Nhu cầu về nhân lực theo xu hướng nhân lực chất lượng cao, "lao động tri thức" thay thế sức lao động bằng vận hành máy móc tự động hóa, robot, trí tuệ nhân tạo.

Xem thêm

TP.HCM đặt mục tiêu thu nhập bình quân 40.000 USD/người vào năm 2045

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng kỳ vọng sẽ trở thành một trung tâm kinh tế tài chính của châu Á và là địa điểm hấp dẫn toàn cầu vào năm 2045.

Xem thêm

Bức tranh u ám của ngành dệt may

Doanh thu thuần năm 2020 của các công ty dệt may lớn đang niêm yết trên thị trường chứng khoán sẽ chỉ đạt khoảng 90% mức doanh thu năm ngoái. Không chỉ trong năm nay mà kể cả sang năm 2021, ngành dệt may được dự báo sẽ phục hồi chậm.

Xem thêm

Lợi nhuận PNJ giảm 23% vì dịch Covid-19

Làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng khiến doanh thu của PNJ ảnh hưởng do các cửa hàng tại các địa phương bị giãn cách và sức mua chung của thị trường chậm lại trong 2 tuần đầu tháng 8.

Xem thêm

Giải cứu ngành hàng không quan trọng nhất là 'nhanh và công bằng'

TS. Lương Hoài Nam cho rằng, một trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong hỗ trợ các hãng hàng không vượt qua đại dịch là công bằng. Nếu nguyên tắc này bị phá vỡ, ngành hàng không sẽ phát triển méo mó, thiếu bền vững.

Xem thêm

Thế Giới Di Động tăng trưởng bất chấp dịch Covid-19

Trong đợt bùng phát Covid-19 lần 2, Thế Giới Di Động cho biết có hơn 180 cửa hàng Thegioididong và Điện Máy Xanh bị ảnh hưởng trực tiếp do phải đóng cửa hoặc bị giới hạn về số lượng khách được phép phục vụ.

Xem thêm

TikTok được định giá 60 tỷ USD sau thoả thuận 'tuyệt vời' với Oracle và Walmart

Nếu chấp thuận mức giá do ByteDance đưa ra, cả Oracle lẫn Walmart sẽ phải chi tổng cộng 12 tỷ USD cho số cổ phần nắm giữ tại TikTok.

Xem thêm

'Bom tấn kinh tế' cho Việt Nam

Dự án nhà máy Điện khí Chân Mây (Thừa Thiên Huế) là một cơ hội đột biến, như một bom tấn kinh tế cho Việt Nam.

Xem thêm

Từ tháng 9, thu phí cách ly tập trung tối thiểu 120.000 đồng/ngày

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính về việc thực hiện thu phí cách ly y tế tập trung đối với các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam. Trong đó, có nhiều điểm mới về mức phí cách ly và khám chữa bệnh cho người mắc COVID-19.

Xem thêm

Chỉ số vốn nhân lực của Việt Nam cao hơn các nước cùng thu nhập

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), chỉ số vốn nhân lực của Việt Nam cao hơn mức trung bình của các nước có cùng thu nhập.

Xem thêm

Việt Nam hướng tới top 4 quốc gia hàng đầu ASEAN về Chính phủ điện tử

Tại hội thảo Quốc gia về Chính phủ Điện tử (eGov) lần thứ 15 tổ chức ngày 17/9 tại TPHCM, các diễn giả cho biết, trên cơ sở các kết quả đã đạt được trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử (CPĐT), Việt Nam đang có các bước chuẩn bị để tiến lên Chính phủ số theo chủ trương đã được đề ra tại Nghị quyết 52-NQ/TW của Bộ Chính trị

Xem thêm

Trung thu thời Covid-19

Người dân cả nước đang chuẩn bị đón Tết Trung thu của một năm đặc biệt, năm mà Thế giới cũng như nước ta đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do những ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Có thể nói, nhiều năm qua chưa năm nào mà không khí Tết Trung thu lại đến muộn và ảm đảm như năm nay một mùa Trung thu thời Covid – 19.

Xem thêm

Công bố quyết định bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bà Ngô Thị Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Xem thêm

Fed đưa ra thông báo mới về lãi suất, Phố Wall diễn biến trái chiều, S&P 500 chịu áp lực từ cổ phiếu công nghệ

Kết thúc phiên 16/9, Dow Jones tăng điểm nhẹ sau khi Fed cho biết sẽ giữ lãi suất ở mức thấp trong vài năm tới. Trong khi đó, S&P 500 chật vật khi chịu áp lực từ cổ phiếu công nghệ.

Xem thêm

Thu hút đầu tư vào các vùng kinh tế trọng điểm

Trước tác động của đại dịch Covid-19, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh phát triển các vùng kinh tế trọng điểm.

Xem thêm

Chính thức mở lại đường bay quốc tế

Văn phòng Chính phủ ngày 15/9/2020 đã ban hành thông báo kết luận của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đồng ý phương án nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ.

Xem thêm

Hà Nội khuyến khích người dân sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường

Ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa và túi nilon hay còn gọi là “ô nhiễm trắng”, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường và sức khỏe con người. Vì vậy, việc kiểm soát rác thải nhựa và túi nilon đang trở thành vấn đề môi trường cấp bách hiện nay. Để giảm thiểu ô nhiễm cần nhiều giải pháp đồng bộ, lâu dài và thay đổi thói quen của cộng đồng.

Xem thêm

TikTok sẽ không "bán mình" cho Microsoft

ByteDance - chủ sở hữu TikTok đã từ chối lời chào mua mảng kinh doanh tại ứng dụng video ngắn nổi tiếng này ở Mỹ của “ông lớn” công nghệ Microsoft.

Xem thêm

Đề cử 5 kỷ lục thế giới mới cho ẩm thực Việt Nam

Sau thành công và hiệu ứng tích cực của 5 kỷ lục thế giới đầu tiên trong lĩnh vực ẩm thực do WorldKings xác lập, tháng 9/2020, VietKings tiếp tục hồ sơ đề cử kỷ lục thế giới lần II trong lĩnh vực ẩm thực của Việt Nam để gửi đến Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) xác lập.

Xem thêm