CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VCEO

Thương trường

Lượng CO2 vẫn cao kỷ lục bất chấp các đợt phong tỏa vì Covid-19

Sự suy giảm của sản xuất công nghiệp do đại dịch Covid-19 đã không tác động đáng kể tới mức tăng kỷ lục của khí nhà kính trong khí quyển, sự tăng nhiệt độ và thời tiết khắc nghiệt hơn, băng tan, mực nước biển dâng và axit hóa đại dương, theo Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO).

Xem thêm

Vốn FDI vào Việt Nam tăng mạnh trong lĩnh vực bất động sản

Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, tổng vốn FDI đăng ký vào lĩnh vực bất động sản quý III đạt mức 2,35 tỷ USD, tăng mạnh đến 400% so với quý II/2020.

Xem thêm

Nhiều chính sách mới hỗ trợ thị trường bất động sản

Một số giải pháp, cơ chế, chính sách về nhà ở và thị trường bất động sản được đề ra và ban hành từ cuối năm 2019, đầu năm 2020 bắt đầu có hiệu lực và phát huy tác dụng, tác động tích cực đến thị trường.

Xem thêm

Doanh nghiệp FDI xuất siêu kỷ lục gần 29 tỷ USD

Kim ngạch hàng hóa xuất khẩu cả nước trong 10 tháng qua đạt mức thặng dư gần 19,5 tỷ USD. Kết quả thặng dư trên cũng chủ yếu dựa vào khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI); trong khi khu vực doanh nghiệp trong nước vẫn tiếp tục nhập siêu trong 10 tháng qua.

Xem thêm

Khả năng phục hồi của ngành logistics hậu đại dịch

Thị trường logistics đầy tiềm năng tại Việt Nam có nguy cơ trở thành miếng mồi béo bở cho các công ty nước ngoài khai thác nếu không có chính sách kịp thời nhằm kiện toàn năng lực của doanh nghiệp nội địa.

Xem thêm

Khoảng 3,5 triệu lượt truy cập sàn thương mại điện tử mỗi ngày

Thông tin trên được đưa ra tại "Hội thảo Giao dịch thương mại trên sàn thương mại điện tử và các vấn đề pháp lý quan trọng" diễn ra tại TP.HCM ngày 10/11.

Xem thêm

Cuộc đời và sự nghiệp của Joe Biden

Trong suốt sự nghiệp 48 năm làm Thượng nghị sĩ, Phó tổng thống, ấn tượng mà ông Joe Biden để lại trong lòng công chúng là hình ảnh một người chồng, người cha tận tụy và một chính trị gia tận tâm, dù vẫn có vài tì vết nhỏ.

Xem thêm

Việt Nam dẫn đầu tốc độ phát triển kỹ thuật số khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Báo cáo thường niên lần thứ 5 về phát triển kỹ thuật số ở 11 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương cho biết Việt Nam gây ấn tượng khi trở thành quốc gia dẫn đầu về tốc độ phát triển kỹ thuật số giai đoạn 2016-2019, tạo ra cách biệt lớn so với các nước còn lại.

Xem thêm

Thương mại điện tử xuyên biên giới với Amazon - Cơ hội xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt

Vừa qua, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), Amazon Global Selling và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị “Thương mại điện tử xuyên biên giới với Amazon - Cơ hội xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt”.

Xem thêm

Bão số 10 tiến vào bờ, Quảng Nam sơ tán dân ở khu vực nguy hiểm trước 11h ngày 4/11

Để giảm thiểu tối đa thiệt hại cho người dân khi họ vừa trải qua đợt mưa lũ, gió bão liên tiếp vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã có Công điện yêu cầu các địa phương, các sở, ban ngành, các lực lượng vũ trang cùng với nhân dân trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai các giải pháp phòng chống bão số 10.

Xem thêm

Người Việt ngày càng quan tâm đến vay trực tuyến

Năm qua, lượt tải xuống các ứng dụng tài chính tại Việt Nam tăng 33% và lượt tìm kiếm ứng dụng cho vay trực tuyến tăng 300%, theo ghi nhận của Google.

Xem thêm

Nước mắm truyền thống hợp lực đấu lại những gã khổng lồ Unilever, Masan, Nestle…

Hôm nay (27/10), đại hội lần đầu Hiệp hội nước mắm truyền thống Việt Nam diễn ra tại Hà Nội. Hiệp hội gồm 117 hội viên là những người làm nghề nước mắm, các nghệ nhân, nhà sản xuất kinh doanh của gần 20 tỉnh, thành phố trên cả nước. Từ nay, họ quy tụ và hợp lực để đấu lại những gã khổng lồ nước mắm công nghiệp...

Xem thêm

Tính ưu việt của căn cước công dân gắn thẻ chíp điện tử

Chủ trương đầu tư dự án “Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 3/9/2020. Điểm nổi bật của dự án sẽ thay đổi cách thức thu thập vân tay, đặt mục tiêu hoàn thành việc cấp khoảng 50 triệu thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử trước ngày 1/7/2021.

Xem thêm

Hà Nội họp khẩn để xử lý vụ việc bãi rác Nam Sơn

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các đơn vị phối hợp giải quyết xong vụ việc tại bãi rác Nam Sơn thuộc Khu liên hợp xử lý rác thải Sóc Sơn. Không để rác tồn đọng, đặc biệt là khu vực nội đô; xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng tình hình, lôi kéo, xúi giục người dân cố tình gây rối.

Xem thêm

Chuyện đời cố Chủ tịch Lee Kun-hee: Người đàn ông huyền thoại đã biến Samsung trở thành một đế chế điện tử hàng đầu thế giới

Di sản của cố Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee để lại là quá lớn. Nhờ sự quyết liệt và tầm nhìn xa trông rộng, Samsung đã trở thành một cái tên hàng đầu thế giới trong lĩnh vực smartphone, TV và chip nhớ.

Xem thêm

Thủ tướng yêu cầu giám sát tiền cứu trợ

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động quyên góp hỗ trợ người dân vùng bị thiên tai, thực hiện theo đúng quy định nghị định 64.

Xem thêm

Nhà chống lũ của Jang kều: Không chỉ an toàn mà còn phải hạnh phúc!

Chống lũ chỉ là một khái niệm, lũ không chỉ do thiên nhiên mà còn được hiểu là lũ từ con người. Mỗi người hãy là một nhà chống lũ, hãy hành động, hãy thay đổi, hãy thuyết phục người khác...

Xem thêm

Tài sản 'giới siêu giàu' Trung Quốc đang cao hơn cả GDP của Đức

12 tháng qua, tổng tài sản của giới siêu giàu Trung Quốc tăng thêm 1.500 tỷ USD; đồng thời, số của cải tạo ra trong năm rồi cũng nhiều hơn so với 5 năm trước cộng lại.

Xem thêm

Xe bus điện Vingroup chạy thử thành công: VinBus xịn sò sắp ra mắt

Xe sử dụng bộ pin có năng lượng 281,9 kWh, có thể sạc đầy sau 2 giờ bằng trạm sạc 150 kW. Một bộ pin đầy có thể giúp xe vận hành liên tục trên quãng đường 220-260 km.

Xem thêm

Thủ tướng đồng ý cấp 5.000 tấn gạo, 500 tỷ đồng cứu trợ 5 tỉnh miền Trung

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 5.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia và 500 tỷ đồng cho các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Hà Tĩnh, mỗi tỉnh 1.000 tấn và 100 tỷ đồng để hỗ trợ cứu đói, khắc phục khó khăn cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ.

Xem thêm