CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VCEO

Thương trường

Thống đốc NHNN: Tín dụng tăng trở lại, ngoại hối cao nhất từ trước tới nay

Đến ngày 29/6 tín dụng tăng 3,26%, là mức tăng khá mạnh bắt đầu từ tháng 5 trở lại đây, trong khi dự trữ ngoại hối cao nhất từ trước tới nay.

Xem thêm

Cơ hội vào EU bằng EVFTA-Cần nâng năng lực cạnh tranh

Ông Lương Hoàng Thái-Vụ trưởng Vụ Chính sách Thương mại Đa biên (Bộ Công thương) cho rằng, EVFTA giúp đa dạng hóa thị trường và mặt hàng xuất khẩu, đặc biệt là các mặt hàng Việt Nam có thế mạnh như nông sản. Mặt hàng gạo Thông qua EVFTA, EU đang cấp hạn ngạch cho Việt Nam 80.000 tấn gạo/năm đối với gạo xay xát và gạo thơm với thuế 0%. Mặt hàng gạo tấm sẽ bỏ thuế trong 5 năm. Thuế suất EU đang áp lên gạo Việt Nam là 175 EUR/tấn với gạo xay xát, 65 EUR/tấn với gạo tấm và 211 EUR/tấn với thóc.

Xem thêm

Mỹ lên kế hoạch khởi kiện chống độc quyền với Google

Theo thông tin vừa được công bố vào ngày 15/5, Bộ Tư pháp và một nhóm Tổng chưởng lý các bang của Mỹ dự kiến sẽ "đánh" Google bằng một vụ kiện chống độc quyền vào mùa hè này, nhắm vào công ty công nghệ trong ngành quảng cáo.

Xem thêm

Nhân viên kiểm duyệt cho Facebook sang chấn tâm lý , kiện Mark Zuckerberg và yêu cầu phải bồi thường 52 triệu USD

Có vẻ như CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn đang trong vận đen khi dính liên tiếp tiếp phốt kiện tụng và bồi thường trong thời gian gần đây.

Xem thêm

Bphone sẽ có phiên bản siêu rẻ để phổ cập smartphone 4G

Bkav thông báo đã hoàn tất thỏa thuận hợp tác với hãng phần mềm Mỹ Kai OS Technologies để phát triển hệ điều hành cho dòng điện thoại mới. Đây là bước đi đầu tiên của Bkav hướng tới phổ cập smartphone 4G.

Xem thêm

Twitter cho nhân viên làm việc ở nhà “suốt đời”

Twitter thông báo nhân viên có thể làm việc ở nhà “suốt đời” nếu họ muốn.

Xem thêm

Nhu cầu của thế giới sụt giảm, kinh tế Việt Nam tăng trưởng 3,3% trong năm nay

Trong bối cảnh kinh tế Mỹ và các quốc gia thuộc khu vực đồng EUR cùng nhóm kinh tế G10 có khả năng rơi vào suy thoái, nhu cầu thế giới suy giảm sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng của Việt Nam.

Xem thêm

Cách ly xã hội buộc các doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số

Theo đại diện một số doanh nghiệp công nghệ, sau giai đoạn cách ly xã hội, các doanh nghiệp sẽ có chuyển biến tích cực hơn, ứng dụng công nghệ tốt hơn, sẵn sàng hơn cho những sự cố cũng như thúc đẩy chuyển đổi số nhanh hơn.

Xem thêm

Cách một DN “miễn nhiễm” với Covid-19: Đóng hết cửa hàng chuyển lên sàn TMĐT, thu gọn bộ máy chỉ 10 nhân viên thu về 2 tỷ đồng/tháng

Theo ông chủ Vũ Minh Trà, việc chuyển dịch toàn bộ hoạt động kinh doanh lên các sàn thương mại điện tử đã giúp công ty tiết giảm tối đa chi phí, thúc đẩy doanh số và tăng trưởng bền vững, thu gọn bộ máy chỉ 10 nhân viên thu về 2 tỷ đồng/tháng, tăng trưởng 30% mặc khủng hoảng

Xem thêm

Nhu cầu nhân lực cấp trung và cấp cao sẽ gia tăng hậu Covid-19

Theo quan sát của Navigos Search, trong quý I/2020, khi một số doanh nghiệp (DN) chọn giải pháp tạm thời ngưng hoạt động tuyển dụng thì một số DN lại xem đây là cơ hội tốt để tìm kiếm và chuẩn bị nguồn nhân lực cho giai đoạn phục hồi kinh doanh sau dịch bệnh.

Xem thêm

Chưa thể coi khẩu trang một ngành sản xuất chủ lực

Theo ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), khẩu trang là một sản phẩm đơn giản, nhưng không có nghĩa là đòi hỏi chất lượng thấp. Tại thời điểm hiện nay, chưa thể coi đây là một ngành sản xuất chủ lực vì tính thời vụ của mặt hàng này.

Xem thêm

Tỷ phú Bill Gates: Covid-19 sẽ thay đổi cuộc sống của con người mãi mãi

Bill Gates nhấn mạnh, Covid-19 sẽ thay đổi cuộc sống của con người mãi mãi, và chúng ta phải tìm cách thích nghi.

Xem thêm

Ba kịch bản kinh tế Việt Nam hậu Covid-19

Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) nhận định phục hồi kinh tế Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn hậu dịch Covid-19.

Xem thêm

"Cú sốc" mang tên Vsmart – nhìn từ chiến lược tăng trưởng thị phần

Như nhiều thương hiệu đã thành danh trong ngành hàng smartphone, Vsmart cũng chọn lối đi “tập trung vào thị phần” với hai mục tiêu: xây dựng cộng đồng khách hàng và nâng cao giá trị thương hiệu.

Xem thêm

Thủ tướng: Không bắt doanh nghiệp phải trả nợ trong bối cảnh khó khăn, tạo mọi thuận lợi để doanh nghiệp tiếp tục sản xuất kinh doanh

Chiều 8/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc chuẩn bị nội dung Hội nghị trực tuyến “4 trong 1” của Chính phủ với các địa phương.

Xem thêm

Dịch COVID-19: Người vay ngân hàng mua nhà 'chết ngộp' trả nợ

Mất việc, giảm lương, nghỉ việc luân phiên… khiến thu nhập của người lao động giảm hơn. Đối với người vay ngân hàng mua nhà trả góp, áp lực tài chính khiến họ muốn… "tắt thở".

Xem thêm

Nếu Covid-19 kéo dài hết tháng 4, hơn 18% doanh nghiệp sẽ tạm dừng hoạt động

Trong kịch bản Covid-19 kéo dài đến hết tháng 4, tỷ lệ doanh nghiệp duy trì được hoạt động sản xuất kinh doanh là 49,1% và 0,8% có nguy cơ phá sản.

Xem thêm

Chủ tịch VCCI: Mỗi doanh nghiệp là một "pháo đài", mỗi doanh nhân là một "chiến sỹ"

Trong cuộc chiến chống suy thoái, duy trì tăng trưởng và bảo đảm việc làm cho người lao động, mỗi doanh nghiệp là một "pháo đài", mỗi doanh nhân là một "chiến sỹ”.

Xem thêm

Chính phủ dự kiến 6 chế độ hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19

Sáng 1-4, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3-2020, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trình bày dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Xem thêm

Tổng cục Thống kê tiến hành điều tra doanh nghiệp năm 2020

Ngày 31-3, Tổng cục Thống kê cho biết, từ ngày 1-4, Tổng cục Thống kê sẽ triển khai điều tra doanh nghiệp năm 2020.

Xem thêm