CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VCEO

Thương trường

Chủ tịch VCCI: Mỗi doanh nghiệp là một "pháo đài", mỗi doanh nhân là một "chiến sỹ"

Trong cuộc chiến chống suy thoái, duy trì tăng trưởng và bảo đảm việc làm cho người lao động, mỗi doanh nghiệp là một "pháo đài", mỗi doanh nhân là một "chiến sỹ”.

Xem thêm

Chính phủ dự kiến 6 chế độ hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19

Sáng 1-4, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3-2020, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trình bày dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Xem thêm

Tổng cục Thống kê tiến hành điều tra doanh nghiệp năm 2020

Ngày 31-3, Tổng cục Thống kê cho biết, từ ngày 1-4, Tổng cục Thống kê sẽ triển khai điều tra doanh nghiệp năm 2020.

Xem thêm

Thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam ở Thủ đô

Ngày 30-3, UBND thành phố Hà Nội ban hành văn bản số 1063/UBND-KGVX về việc thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Xem thêm

Bắt đáy thành công?

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã suy giảm mạnh trong hơn 1 tháng qua, với nhiều cổ phiếu rớt về mức thấp nhất trong nhiều năm qua. Nhưng, trong tình hình không mấy vui vẻ đó, vẫn có một số ít nhà đầu tư, cổ đông nội bộ "trúng đậm".

Xem thêm

Kinh tế toàn cầu bước vào suy thoái, thiệt hại chỉ có "bằng hoặc hơn" khủng hoảng 2008

Theo Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), nền kinh tế toàn cầu đang bước vào giai đoạn suy thoái, và đây không phải lúc để lựa chọn những biện pháp "nhỏ giọt", thiếu quyết liệt.

Xem thêm

6 nhóm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động ứng phó dịch Covid-19

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) vừa đề xuất loạt giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong đó nổi bật nhất là gói tín dụng ưu đãi 20.000 tỷ đồng.

Xem thêm

Covid-19 - "Cây kim nhọn" của bong bóng nợ doanh nghiệp châu Á

Nợ nần chồng chất, cùng những tổn thất kinh doanh gây ra bởi tình trạng phong toả để ứng phó với Covid-19 đang đe dọa gây ra làn sóng vỡ nợ rộng khắp châu Á - Thái Bình Dương.

Xem thêm

Nền tảng số - con đường ngắn nhất đưa sản phẩm ra thế giới

Trong kỷ nguyên Internet, gần như mọi ngành kinh doanh truyền thống đều chịu tác động của chuyển đổi số, vì thế nếu doanh nghiệp không thay đổi sẽ rất khó tồn tại và cạnh tranh thắng lợi.

Xem thêm

Startup Việt làm gì trước đại dịch Covid-19?

Nhiều startup Việt đang nỗ lực để hỗ trợ cộng đồng và các doanh nghiệp chống lại đại dịch Covid-19.

Xem thêm

Nhiều vướng mắc trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

60% doanh nghiệp (DN) được khảo sát trên địa bàn TP.HCM cho rằng doanh thu sẽ giảm 50% nếu dịch Covid-19 kéo dài trong 6 tháng, 76% DN cho rằng có nguy cơ phá sản bởi doanh thu không bù đắp được chi phí hoạt động, chi trả lương người lao động, chi phí mặt bằng, trả lãi ngân hàng... Ngay cả các chương trình “giải cứu” DN do ảnh hưởng Covid-19 cũng gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Xem thêm

Cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất thời đại chúng ta sắp ập đến

Đó là nhận định của huyền thoại đầu tư Jim Rogers - Chủ tịch của Beeland Interests, người đồng sáng lập quỹ đầu tư Quantum với tỷ phú George Soros.

Xem thêm

Doanh nghiệp giải bài toán “khủng hoảng thị trường”

Trong thời điểm khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, doanh nghiệp phải tính tới việc tái cấu trúc, thay đổi mô hình kinh doanh, sản phẩm, thị trường...

Xem thêm

Doanh nghiệp có được cấm người lao động ra nước ngoài khi dịch Covid-19 lan rộng?

Dịch Covid-19 đang tác động hoạt động của doanh nghiệp. Để đảm bảo an toàn cho các hoạt động sản xuất và kinh doanh, doanh nghiệp A đã cấm nhân viên đi nước ngoài vào dịp này. Vậy doanh nghiệp A làm như vậy có phù hợp với quy định của pháp luật hay không?

Xem thêm

Sẽ có chương trình tổng thể hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó dịch COVID-19

"Chống dịch, chống suy thoái xã hội, đặc biệt là tạo điều kiện doanh nghiệp phát triển, giải quyết việc làm, chống thất nghiệp, bảo đảm kinh tế vĩ mô là những yêu cầu đặt ra, không tập trung riêng một khía cạnh nào", Thủ tướng Chính phủ nêu rõ.

Xem thêm

Phát triển nông nghiệp trong thời Covid-19: Nhận diện rõ thách thức, biến nguy thành cơ hội

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường tại Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, TP về thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong điều kiện dịch bệnh Covid-19. Tham dự tại đầu cầu Hà Nội có Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu.

Xem thêm

Giải pháp bình ổn thị trường: Tăng phân phối qua siêu thị, cửa hàng bán lẻ

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng hành cùng TP Hà Nội trong việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, các DN đã và đang triển khai quyết liệt và sát sao nhiều giải pháp bình ổn thị trường, không để xảy ra khan hàng sốt giá.

Xem thêm

Tạo môi trường cho doanh nghiệp “rộng tay, rộng chân hơn” khi dịch Covid-19 chấm dứt

Các cơ quan chức năng của Chính phủ cần rà soát lại quy định, tạo môi trường đầu tư thông thoáng để khi dịch chấm dứt, doanh nghiệp “rộng tay, rộng chân hơn để phát triển”, như kiến nghị của đại diện Tập đoàn Vingroup.

Xem thêm

Cách virus corona ‘hạ gục’ kinh tế thế giới

“Phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với nhiễm trùng thường đau đớn hơn so với việc nhiễm trùng. Điều tương tự cũng đúng với dịch bệnh và nền kinh tế”, tờ Wall Street Journal bình luận.

Xem thêm

Nguyên nhân giúp giá vàng vượt mốc 49 triệu đồng/lượng

Trên thị trường thế giới, giá vàng duy trì đà tăng kể từ tuần thứ hai của tháng 2, ghi nhận tăng hơn 3,5% so với cuối tháng 1.

Xem thêm