CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VCEO

Khởi nghiệp

Bài học kinh doanh "biến đống phế liệu thành vàng" của người Do Thái: Dùng sự khôn ngoan để kiếm tiền, đó mới là sự giàu có chân chính

Bạn đã bao giờ tự hỏi, sự khác nhau giữa người nghèo và người giàu là gì chưa? Phần lớn nguyên nhân đó là do sự khác biệt trong suy nghĩ. Nói cho cùng, lí do bạn mãi nghèo xuất phát từ cách tư duy.

Xem thêm

Những lý do khiến startup nhanh sụp đổ

Một thống kê cho thấy, 10 doanh nghiệp lập ra sau 10 năm chỉ còn 2 doanh nghiệp sống sót. Startup không phải là "tay mơ" với những ai muốn khởi nghiệp.

Xem thêm

Thiếu hụt nhân lực tài chính 4.0

Kỷ nguyên 4.0 đã đặt ra nhiều thách thức với các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó bài toán mà ngành tài chính - ngân hàng phải đối mặt là đội ngũ nhân sự "xứng tầm", bắt kịp cuộc chạy đua công nghệ mà trọng tâm là "chuyển đổi số".

Xem thêm

Ống hút thân thiện môi trường thu hút cộng đồng quốc tế

Thiết kế bắt mắt cùng tiêu chí thân thiện môi trường, ống hút sinh học được xem là giải pháp sáng tạo và mới mẻ thay thế cho ống hút nhựa và ống hút giấy vốn gây ảnh hưởng đến môi trường và các sản phẩm này đã nhận được sự ủng hộ trên thị trường nước ngoài.

Xem thêm

Hai tố chất quan trọng tạo nên doanh nhân thành công

Doanh nhân giỏi thường sở hữu 2 điểm chung, và chúng đều là những phẩm chất không mấy xa lạ.

Xem thêm

Quy trình chuẩn để biến đam mê thành ý tưởng khởi nghiệp

Mọi người ai ai cũng có sở thích và đam mê, sẽ thật tuyệt vời nếu biến những đam mê đó trở thành nghề nghiệp. Vậy làm thế nào để thuyết phục người khác ủng hộ ý tưởng và đam mê của bạn?

Xem thêm

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh nhỏ lẻ – bước đi khởi đầu an toàn cho việc làm quen với khởi nghiệp

Kinh nghiệm kinh doanh nhỏ lẻ là một trong những yếu tố căn bản để những ai có ý định bước vào thương trường cần nắm vững.

Xem thêm

Những sai lầm triệu đô của các... doanh nhân thành công

Những doanh nhân nổi tiếng, ngay cả khi đã có tên trong top những người giàu nhất thế giới, vẫn mắc sai lầm trên con đường kinh doanh. Và đó là những bài học đáng giá, không chỉ cho chính họ.

Xem thêm

Startup vận chuyển hàng hoá bằng drone thời Covid-19

Antwork là dịch vụ chuyển phát bằng máy bay không người lái đầu tiên của Trung Quốc, chuyển bưu kiện đến tận nhà ở các vùng ngoại ô.

Xem thêm

3 bước đi đầu tiên cho các startup khi muốn khởi nghiệp không có nhiều vốn và thiếu kinh nghiệm

Công cuộc khởi nghiệp là một hành trình gian nan đầy chông gai, nhưng không phải hoàn toàn bất khả thi khi bạn không có nhiều tiền và kinh nghiệm.

Xem thêm

Ý tưởng khởi nghiệp từ mùa dịch Covid-19 với sáng kiến ATM khử khuẩn tiền mặt

Một công ty khởi nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ nghĩ ra giải pháp thông minh để hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Xem thêm

Doanh nhiệp vừa và lớn có cần nỗ lực đẩy mạnh giúp khởi nghiệp sáng tạo Việt?

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)chia sẻ, các doanh nghiệp lớn thường đã có bộ máy hoạt động khá hoàn chỉnh và chuyên nghiệp.

Xem thêm

Những nguyên tắc vàng mà nhà sáng lập nên thực hiện khi khởi nghiệp

Các nhà sáng lập cần chuẩn bị đủ hành trang ban đầu để dự án startup có hướng đi đúng và phù hợp là một trong những yếu tố tạo nên thành công.

Xem thêm

Làm thế nào để bắt đầu khởi nghiệp với một số ý tưởng hay?

Ý tưởng khởi nghiệp! Một điều tuyệt vời ở các nhà khởi nghiệp trẻ là sân chơi này công bằng đến ngạc nhiên. Trẻ và thiếu kinh nghiệm, vẫn làm được.

Xem thêm

Phụ nữ trong kỷ nguyên số: Dùng công nghệ kiến tạo tương lai

Không chỉ đón đầu mà còn tận dụng công nghệ số để phát triển sự nghiệp đã giúp nhiều phụ nữ thành đạt.

Xem thêm

Kinh nghiệm mở quán cà phê: 9 điều cần nắm vững để khởi nghiệp thành công

Kinh doanh cà phê là một lĩnh vực được nhiều người quan tâm trong vài năm trở lại đây. Song cũng như những lĩnh vực kinh doanh khác, kinh doanh quán cà phê thực sự là một cuộc chiến.

Xem thêm

Ai sẽ đồng hành ở giai đoạn đầu khi bạn khởi nghiệp

Câu nói “Con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp” đã trở thành khẩu hiệu quen thuộc trong các bài giảng về quản trị nhân sự tương tự như câu “Khách hàng là thượng đế” được học thuộc lòng trong các giáo trình đào tạo bán hàng.

Xem thêm

9 đặc điểm cần phát triển để sở hữu tư duy doanh nhân

Tư duy doanh nhân không phải là một đặc tính cố định, chỉ dành cho một số người, mà đa phần có thể được dạy, được trau dồi. Và, để phát triển tư duy doanh nhân, có 9 đặc điểm sau đây.

Xem thêm

Câu chuyện thất bại của startup Rethink Robotics

Việc tạo ra một sản phẩm đi trước (nhưng không phù hợp) thời đại, hoặc một sản phẩm là phiên bản lỗi của một sản phẩm thành công khác trong tương lai cũng chẳng phải hiếm.

Xem thêm

NHỮNG CHIA SẺ CỦA CÁC CEO NỔI TIẾNG VỀ KHỞI NGHIỆP

"Với khởi nghiệp, vấn đề không phải là tiền", Trương Gia Bình, Chủ tịch tập đoàn FPT. Hãy cùng VCEO tìm hiểu về kinh nghiệm khởi nghiệp thành công mà các CEO nổi tiếng chia sẻ nhé.

Xem thêm