DOANH NHÂN VIỆT NAM VCEO
KIẾN TẠO CƠ HỘI - KẾT NỐI THÀNH CÔNG

11 sự thật có thể bạn chưa biết về CEO của Amazon - Jeff Bezos

28/10/2019

Theo Bloomberg Billionaires Index, Giám đốc điều hành Amazon có giá trị ước tính khoảng 110 tỷ USD và đang là người giàu nhất thế giới.
Mục lục bài viết

  1. Bezos sở hữu khối tài sản trị giá 110 tỷ USD mặc dù chỉ được trả mức lương hàng năm là 81.840 USD, đây là con số ít hơn so với hầu hết các ông chủ tại nước Mỹ.

  Giám đốc điều hành Amazon - Jeff Bezos

  Tất nhiên, một phần lớn tài sản của Bezos gắn liền với cổ phiếu Amazon, chứ không phải tiền lương của ông.

  BusinessInsider năm ngoái đã tính toán số tiền Bezos thực sự kiếm được trong một năm dựa trên sự thay đổi của giá trị ròng hàng năm của ông ấy và số tiền đó khoảng 8,9 triệu USD.

  Và sẽ còn ấn tượng hơn nữa nếu bạn chia nhỏ số tiền mà Bezos kiếm được mỗi ngày, mỗi giờ và thậm chí mỗi giây.

  2. Bezos kiếm được 2,89 USD mỗi giây - nhiều hơn gấp đôi so với mức lương trung bình của công nhân Mỹ kiếm được trong một tuần.

  Cụ thể,  là 149,353 USD mỗi phút.

  Theo Hillary Hoffower của BusinessInsider đã báo cáo trước đây, chỉ trong vòng một phút, Giám đốc Amazon kiếm được gấp ba lần số tiền mà công nhân Mỹ trung bình kiếm được trong một năm: Khoảng 47.000 USD (theo dữ liệu của Cục Thống kê Lao động).

  3. Sau khi ly dị MacKenzie Bezos và từ bỏ 25% cổ phần Amazon được sở hữu bởi cặp vợ chồng, Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới.

  Jeff Bezos và vợ MacKenzie Bezos trước khi ly dị

  MacKenzie Bezos hiện là người phụ nữ giàu thứ 4 trên thế giới, sau người thừa kế L'Oreal Francoir Bettencourt Meyers, người  thừa kế Walmart Alice Walton và người thừa kế công ty kẹo Mars, Jacqueline Mars.

  MacKenzie là một trong những nhân viên đầu tiên của Amazon với khối tài sản hiện nay vào khoảng 35,5 tỷ USD .

  4. Với 110 tỷ USD của mình, Bezos có giá trị ròng tương đương 30% của 100 khoản tài trợ đại học hàng đầu của Mỹ.

  Ba trường đại học "đắt tiền" nhất ở Mỹ vào năm 2018 dựa trên kích thước của quỹ hiến tặng của họ là Đại học Harvard, với 38.3 tỷ USD, hệ thống Đại học Texas với 30,9 tỷ USD và Đại học Yale với 29,4 tỷ USD.

  Tài sản của Bezos thậm chí còn lớn hơn 11 tỷ USD so với tài sản của ba trường đại học này cộng lại.

  5. Bezos giàu đến mức một người Mỹ trung bình chi tiêu 1 USD tương tự như Bezos chi 1,1 triệu USD.

  Giá trị ròng trung bình của một hộ gia đình trung bình ở Mỹ là 97.300 USD. Thât vậy, khi chia 110 tỷ USD cho 97.300 USD ta sẽ nhận được con số 1,1 triệu USD.

  6. Giám đốc điều hành Amazon giàu hơn 20% so với chế độ quân chủ Anh.

  Gia đình hoàng gia Anh có khối tài sản trị giá khoảng 88 tỷ USD trong năm 2017, theo Forbes.

  7. Tổng tài sản của Bezos có giá trị tương đương với toàn bộ sản phẩm quốc nội của Slovakia.

  Nguồn thu từ việc cung cấp dịch vụ ở Slovakia chiếm khoảng 61% GDP của quốc gia Trung Âu với trị giá khoảng 109 tỷ USD.

  8. Giá trị ròng của Bezos lớn hơn GDP của Iceland, Afghanistan và Costa Rica cộng lại.

  Reykjavik, Iceland

  GDP của Iceland là khoảng 24,5 tỷ USD, Afghanistan là 19,9 tỷ USD và Costa Rica là 60,46 tỷ USD và số tổng đó vào khoảng 105 tỷ USD.

  9. Theo Cơ quan An sinh Xã hội, một người đàn ông Mỹ trung bình có bằng cử nhân sẽ kiếm được khoảng 2,2 triệu USD trong cả cuộc đời và Bezos làm điều đó chỉ trong chưa đầy 15 phút.

  Theo SSA, một phụ nữ Mỹ có bằng cử nhân trung bình sẽ kiếm được 1,3 triệu USD trong cả quãng đời .

  Còn Bezos - một người có bằng cử nhân của Đại học Princeton, kiếm được 149.353 USD mỗi phút (theo tính toán của Business Insider năm ngoái).

  10. Mặc dù chi phí thuế tài sản đã được thực hiện gần 40 năm trước nhưng Bezos vẫn sẽ là người giàu nhất nước Mỹ và là người giàu thứ hai trên thế giới.

  Vào cuối năm 2018, khối tài sản của Bezos trị giá 160 tỷ USD

  Nếu nước Mỹ đưa ra mức thuế tài sản vào năm 1982, khi mà dữ liệu về Forbes 400 về các tỷ phú Mỹ được công bố lần đầu tiên thì giá trị tài sản của ông hiện giờ sẽ chỉ bằng một nửa, tương đương 86,8 tỷ USD - theo một nghiên cứu gần đây  được công bố trên Brookings Papers về các Hoạt động Kinh tế .

  Nhưng ngay cả với khối tài sản 86,8 tỷ USD, Bezos vẫn sẽ là người giàu nhất nước Mỹ và là người giàu thứ hai trên thế giới, chỉ ở sau doanh nhân người Pháp Bernard Arnault - người hiện đang có tổng tài sản trị giá 95,5 tỷ USD.

  Thuế tài sản là một chủ đề nóng trong việc bầu chọn ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ vào năm 2019, với cả hai nhân vật là Bernie Sanders và Elizabeth Warren đều đang kêu gọi tăng thuế trên với những người "siêu" giàu.

  11. Bezos đã mất nhiều tiền hơn vào năm 2019 so với bất kỳ tỷ phú nào khác trên thế giới - nhưng ông vẫn là người giàu nhất trong số họ.

  So với thời điểm đầu năm 2019, Giám đốc điều hành Amazon có tổng giá trị tài sản thấp hơn gần 15 tỷ USD - theo Bloomberg's Billionaires Index.

  Theo VOV

  Bài viết khác
  ĐĂNG KÝ Zalo
  Gọi điện